Thông điệp mã hóa vụ khủng bố London được tung lên mạng 24 giờ trước đó

Skye, Theo Thời Đại 10:59 23/03/2017

Dòng tin nhắn mã hóa đã được chia sẻ trên một trang web vào khoảng 3 giờ chiều hôm thứ ba, một ngày trước khi vụ tấn công xảy ra. Nhiều người tự hỏi đây có phải thông tin về vụ tấn công bị rò rỉ?

Theo trang Mirror đưa tin, một dòng mật mã đã được đăng tải trên diễn đàn mạng giống những thông tin chi tiết về vụ khủng bố tại Westminster, 1 ngày trước khi nó diễn ra.

Bài đăng tải trên một nhóm chủ đề diễn đàn trực tuyến có tên 4chan (một diễn đàn chia sẻ thông tin theo dạng ẩn danh) đã đề cập tới vị trí GPS gần tháp Big Ben - nơi khá gần với vụ khủng bố diễn ra hôm qua. 

Thông điệp mã hóa vụ khủng bố London được tung lên mạng 24 giờ trước đó - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát đã được huy động trên khắp thành phố London, Anh.

Tin nhắn được mã hóa được đăng tải vào khoảng 3 giờ chiều thứ ba (giờ địa phương), 24 giờ trước khi 5 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh

Ngay sau khi thông tin về vụ khủng bố xuất hiện trên tất cả các phương tiện truyền thông, những thành viên của 4chan bắt đầu hoài nghi về bài đăng tải. 

Người dùng chia sẻ bức hình theo dạng mật mã Morse, sử dụng các chấm và gạch. Sau khi mã hóa thông tin đó, nó chỉ ra một vị trí GPS gần Big Ben. Được biết, người chia sẻ đoạn mã hóa này đến từ Đan Mạch cũng đăng tải kèm theo trong bài viết hình 2 khẩu súng. Tuy nhiên, vì đây là một trang web chia sẻ thông tin dạng ẩn danh nên chưa thể biết chính xác ai là người đưa thông tin này lên mạng.

Thông điệp mã hóa vụ khủng bố London được tung lên mạng 24 giờ trước đó - Ảnh 2.

Dòng thông tin chia sẻ trên diễn đàn 4chan.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm