Thêm một bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh bị đề nghị xử lý trách nhiệm hình sự về hành vi đánh đập trẻ em

Tứ Quý, Theo Thời Đại 22:45 03/04/2018

Liên quan đến vụ hai bảo mẫu trường Mầm Xanh bạo hành trẻ em bị khởi tố, TAND quận 12 đã có quyết định trả lại hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung, làm rõ trách nhiệm của một bảo mẫu khác có hành vi đánh đập trẻ.

Ngày 3/4, TAND quận 12 đã trả hồ sơ vụ 2 bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12) bạo hành trẻ em sang Viện KSND cùng cấp để điều tra bổ sung, làm rõ một số vấn đề liên quan, nhằm tránh bỏ lọt tội phạm. 

Thêm một bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh bị đề nghị xử lý trách nhiệm hình sự về hành vi đánh đập trẻ em - Ảnh 1.

Hình ảnh bảo mẫu bạo hành trẻ em mầm non. Ảnh cắt từ clip

Ngoài bảo mẫu Phạm Thị Mỹ Linh (chủ cơ sở, 44 tuổi, quê Lâm Đồng) và Nguyễn Thị Đào (24 tuổi, quê Đồng Nai) bị truy tố về tội "Hành hạ người khác" thì còn có một bảo mẫu khác là Phạm Như Huỳnh (chưa rõ năm sinh) bị cơ quan chức năng điều tra thêm vì có dấu hiệu liên quan đến hành vi bạo hành trẻ em. 

Trước đó, ngay sau khi clip bảo mẫu trường Mầm Xanh (quận 12) có hành vi đánh đạp, hành hạ trẻ em được đăng tải trên truyền thông, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 đã vào cuộc điều tra và xác định hai bảo mẫu Linh và Đào thường xuyên hành hạ những đứa trẻ học tại cơ sở này hết sức dã man. 

Cụ thể, hai bảo mẫu có hành vi đạp vào người, lấy can nhựa đập lên đầu, tát vào mặt, đấm đá hoặc bắt các bé đội ghế trên đầu... Dựa vào những hành vi nêu trên, cả Linh và Đào đã bị truy tố về tội "Hành hạ người khác" theo khoản 2 Điều 140 BLHS. Riêng bảo mẫu Huỳnh không bị truy tố bởi chưa xác định rõ hành vi. Tuy nhiên, sau khi điều tra làm rõ đã xác định Huỳnh cũng tham gia vào việc hành hạ các em nhỏ ở đây. 

Thêm một bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh bị đề nghị xử lý trách nhiệm hình sự về hành vi đánh đập trẻ em - Ảnh 2.

Chủ cơ sở Mầm Xanh được triệu tập lên làm việc

"Huỳnh sử dụng tay, cây nhựa, ghế nhựa, dao, bóp miệng, đe dọa, đánh và phạt các cháu trước sự chứng kiến của các cháu khác..., gây ra sự đau đớn, khiếp sợ về thể xác và tinh thần cho các cháu học sinh do đó hành vi của Phạm Như Huỳnh đã đủ yếu tố để cấu thành tội "Hành hạ người khác" như các bị can khác trong vụ án", nội dung quyết định nêu rõ. 

Vì vậy, TAND quận 12 đã ra quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung để làm rõ hành vi của cuối đoạn clip mà truyền thông đăng tải. Đồng thời, hành vi của Huỳnh đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên đề nghị xử lý trách nhiệm hình sự. Riêng những bé bị hại chưa được đi giám định pháp y để xác định tỷ lệ tổn thương cũng cần phải được thực hiện.

Chia sẻ

Bình luận

  • Trịnh Sảng "tiểu tiên nữ" ngây thơ hay

    Trịnh Sảng đang lao đao giữa tâm bão dư luận khi tình cũ Trương Hằng bất ngờ tiết lộ việc cặp đôi từng nhờ mang thai hộ. Loạt drama ầm ĩ của nữ diễn viên một thời giờ đây bị netizen "đào mộ" trở lại.
  • Đọc thêm