HLV trưởng ĐTQG: “Bóng rổ Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ”

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 21/01/2016

Sau thành tích đưa đội tuyển bóng rổ Việt Nam trở lại đấu trường SEA Games 28 và dẫn dắt Saigon Heat làm nên kỳ tích lọt vào Top 4 Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) năm 2014, HLV Anthony Garbelotto tự tin với những dự định cùng bóng rổ Việt Nam trong năm 2016.

Thành công của bóng rổ Việt Nam

“Năm ngoái, nhờ có nguồn đóng góp xã hội từ đội bóng rổ Saigon Heat và sự hậu thuẫn từ Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam mà chúng ta đã đưa được đội tuyển nam tham dự SEA Games sau gần một thập kỷ vắng bóng. Qua lần đầu tiên trở lại đấu trường khu vực với 2 chiến thắng sau 5 trận đấu trước Myanmar và Đông Timor, đây được xem là những thành công bước đầu, tạo tiền đề và mục tiêu cho đội tuyển tại SEA Games 29 năm 2017.”

HLV trưởng ĐTQG: “Bóng rổ Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ” - Ảnh 1.

Ông Anthony Garbelotto (trái) hiện cùng trợ lý David Singaleton (phải) đang dẫn dắt CLB Saigon Heat tại ABL 2015-2016

Bước ngoặt của Liên đoàn bóng rổ Việt Nam

“Tôi rất mừng khi biết ông Nguyễn Bảo Hoàng trở thành chủ tịch mới của Liên đoàn bóng rổ Việt Nam. Ông ấy có niềm đam mê rất lớn với bóng rổ, đồng thời còn là một nhà kinh doanh thể thao vô cùng thành công với Giải thể thao sinh viên VUG hay đội bóng đá ở Giải nhà nghề Mỹ (MLS) là Los Angeles Football Club.”

HLV trưởng ĐTQG: “Bóng rổ Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ” - Ảnh 2.

Sau 2 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Tony cùng Saigon Heat hướng tới những dự định dài hơn cho bóng rổ Việt Nam

HLV Tony cũng chia sẻ về các hoạt động của ông cùng bóng rổ Việt Nam: “Trước mắt trong tháng 1 và tháng 2, các cầu thủ Việt Nam sẽ tiếp tục cùng Saigon Heat thi đấu với mật độ dày (khoảng 3 ngày/trận) tại ABL. Sau khi ABL kết thúc, các cầu thủ sẽ tiếp tục tập luyện và thi đấu tại Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA dự kiến diễn ra vào tháng 8/2016. Giải đấu này sẽ nhân rộng thành công của mô hình Saigon Heat và ABL ra cả nước. Từ đó, tôi có thể dễ dàng tìm kiếm những nhân tài trên khắp cả nước nhằm xây dựng đội tuyển quốc gia mạnh mẽ hơn. Đây sẽ là một năm bận rộn cho bóng rổ Việt Nam, với cả tôi và các cầu thủ.”

Saigon Heat và mục tiêu năm 2016

HLV Tony đã có những đánh giá về các cầu thủ Việt Nam tại ABL sau khi đi qua gần nửa chặng đường của mùa giải: “Chúng tôi (Saigon Heat) đã cam kết từ đầu mùa giải là sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ Việt Nam phát triển nhiều hơn tại sân chơi quốc tế, và người hâm mộ có thể thấy rõ kết quả. Sự tiến bộ của họ sẽ là tín hiệu tốt với bóng rổ Việt Nam trong năm 2016.”

HLV trưởng ĐTQG: “Bóng rổ Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ” - Ảnh 3.

Các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu tốt, đáp ứng được sự tin tưởng của HLV Tony tại mùa giải ABL năm nay

Đồng hành cùng Saigon Heat tại mùa giải ABL 2015-2016 là Tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới Generali. Với hơn 180 năm kinh nghiệm, 78.000 nhân viên phục vụ 72 triệu khách hàng tại hơn 60 quốc gia, Generali được xếp trong nhóm 50 công ty lớn nhất thế  giới (Nguồn: Fortune Global 500). Generali chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 2011 và là một trong những công ty thành viên phát triển mạnh mẽ và năng động tại Châu Á của Tập đoàn. Generali Việt Nam cam kết phát triển các kênh phân phối đa dạng, sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm phong phú nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu bảo hiểm và quản lý tài chính của các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam.

Các trận đấu trên sân nhà của Saigon Heat sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu CIS, Đường 23, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

LỊCH THI ĐẤU 8 TRẬN CÒN LẠI CỦA SAIGON HEAT:

 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm