Xót xa hình ảnh bé gái Syria giơ tay đầu hàng nhiếp ảnh gia

Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 23:53 30/03/2015

Bức ảnh bé gái đầu hàng nhiếp ảnh gia vì tưởng máy ảnh là khẩu súng đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng internet.

Bức ảnh đầy tính biểu tượng về cuộc nội chiến Syria này ban đầu được in trên một tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó nó lan truyền trên diễn đàn Reddit rồi trở nên nổi tiếng và được cộng đồng mạng ở Châu Âu và Mỹ chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Twitter.


Em bé Syria với gương mặt sợ hãi, đôi môi mím chặt giơ tay lên đầu hàng phóng viên.

Em bé trong bức ảnh tên Hudea, 4 tuổi, em cùng mẹ và 3 anh chị em khác đi sơ tán, bố Hudea đã mất trong một trận đánh bom tại thành phố Hama, Syria.

Tấm ảnh "em bé đầu hàng" được phóng viên Thổ Nhĩ Kỳ Osman Sagirli chụp tại trại tị nạn Atmen gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria. Trong tờ báo nói trên, đoạn chia sẻ của anh Sagirli quả thực đã chạm đến trái tim người đọc: "Cô bé nhăn mặt khi nhìn thấy tôi, bé cắn môi, sau đó chầm chậm giơ hai tay lên, bé đứng đó mà không nói một lời, thực sự rất khó để có thể thuyết phục cô bé rằng cái tôi đang cầm chỉ là máy ảnh chứ không phải một khẩu súng".


Tấm ảnh chụp lại tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ không rõ ngày tháng.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, bức ảnh đã nhận được rất nhiều bình luận, đa số độc giả đều cảm thấy xót thương cho những đứa trẻ sinh ra trong cuộc nội chiến Syria, nơi mà hàng triệu trẻ em phải đi sơ tán ngày qua ngày, và chúng không biết lúc nào sẽ mất gia đình.

Mặc dù mới được đăng tải từ ngày 24 tháng 3, nhưng đến hôm nay đã có 10.000 người đăng lại nó trên mạng xã hội Twitter.

(Nguồn: Buzzfeed)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Củng cố hồ sơ xử lý bệnh nhân 178 khai không trung thực khiến 12 y bác sĩ phải cách ly

    Lãnh đạo huyện Đại Từ cho biết, việc bệnh nhân 178 khai báo không trung thực đã khiến Bệnh viện Đa khoa huyện không thể tiếp nhận bệnh nhân mới, cán bộ y bác sĩ bị cách ly.
  • Đọc thêm