Trôi dạt 13 tháng trên biển vẫn sống nhờ ăn chim, cá và rùa

Trang Đỗ (Theo AP), Theo Pháp luật xã hội 21:56 04/02/2014

Một ngư dân tại Mexico cho biết ông đã trôi dạt cùng tàu trên biển từ tháng 12/2012 nhưng vẫn sống sót suốt 13 tháng qua nhờ ăn cá, rùa và uống máu chim biển.

Một câu chuyện vô cùng đáng kinh ngạc đang khiến cả thế giới xôn xao đó là trường hợp ông Jose Salvador Alvarenga, một người đàn ông 37 tuổi đã trôi dạt cùng tàu biển từ tháng 12/2012 nhưng vẫn sống sót cho đến tận hôm nay nhờ ăn chim, cá và rùa. 

Trước đó, vào ngày 21/12/2012, ông Alvarenga rời Mexico cùng một thiếu niên có tên Ezekiel (khoảng 15 đến 18 tuổi) để bắt cá mập. Tuy nhiên, một cơn bão ập đến cuốn chiếc tàu của 2 người trôi xa. Để có thể sống sót, ông Alvarenga cùng Ezekiel đã phải nhảy xuống nước để bắt cá, chim và rùa.

Sau khoảng một tháng, Ezekiel chết. May thay sau đó ông Alvarenga thấy đảo san hô Ebon thuộc quần đảo Marshall, nơi cách vị trí mà anh xuất phát khoảng 8.800km, bởi vậy ông đã bơi vào hòn đảo này.

Ông Alvarenga cũng kể thêm rằng: Ông là người El Salvador nhưng đã sống ở Mexico 15 năm qua và đánh cá thuê cho một người đàn ông mang tên Willie. Với mỗi con cá mập, ông nhận khoản thù lao 25 peso (khoảng 1,9USD - hay 50.000 đồng)/kg.

Trôi dạt 13 tháng trên biển vẫn sống nhờ ăn chim, cá và rùa 1

Câu chuyện kỳ diệu của người đàn ông 37 tuổi được chính ông Alvarenga kể lại với Đại sứ Mỹ Tom Armbruster cùng các quan chức khác trên đảo Marshall vào ngày thứ Hai (3/2) vừa qua. 

Đại sứ Mỹ Tom Armbruster phát biểu "Thật khó để có thể tưởng tượng được có người có thể sống sót trên biển suốt 13 tháng liền nhưng rõ ràng ông ấy đã gặp may."

Trong cuộc gặp gỡ với Đại sứ Mỹ cùng các quan chức khác, ông Alvarenga có sức khỏe khá ổn định, ngoại trừ việc đau khớp và đi tập tễnh. 

Các quan chức của quần đảo Marshall tỏ ra rất thận trọng với câu chuyện của ông Alvarenga. Nếu câu chuyện này là thật thì đây sẽ là một trong những câu chuyện sống sót trên biển nổi tiếng nhất trong lịch sử.

Gee Bing, quan chức phụ trách các vấn đề đối ngoại của quốc đảo Marshall, nói rằng ông nghi ngờ câu chuyện của Alvarenga sau khi gặp ngư dân này trong bệnh viện hôm 3/2. Đồng thời, ông cũng khẳng định sẽ thu thập thêm chứng cứ và thông tin liên quan đến vụ việc.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày