Thót tim với độ dốc của cây cầu nguy hiểm nhất thế giới

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:14 01/05/2015

Những hình ảnh về cây cầu Eshima Ohashi của Nhật Bản khiến nhiều người trên thế giới thót tim bởi thoạt nhìn, nó dựng đứng như đường tàu lượn siêu tốc trong công viên.

Được xây dựng vào năm 1997 và chính thức đi vào hoạt động năm 2004, "cây cầu lượn siêu tốc" Eshima Ohashi của Nhật Bản bắc qua hồ Nakaumi là nơi kết nối các thành phố của quận Matsue và Sakaiminato. Ngay từ khi được đưa vào sử dụng, Eshima Ohashi đã khiến nhiều người tham gia giao thông không khỏi thót tim khi lần đầu tiên lái xe vượt qua cây cầu được mệnh danh là "1 trong những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới" này.


 Eshima Ohashi được mệnh danh là 1 trong những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới.

Cây cầu với độ dốc gần như thẳng đứng với điểm cao nhất so với mặt nước biển là 45m tạo không gian cho những con tàu lớn trên 500 tấn đi lại bên dưới. 

Theo tính toán, cầu Eshima Ohashi dài 1.700m, rộng là 11,3m và được chia thành 2 làn xe, độ dốc của cầu bên phía quận Tottori là 5,1%, còn ở bên Shimane là 6,1% (độ dốc cầu bình thường cho phép là dưới 10%). 


Nhìn ở góc chụp này, cây cầu dựng đứng như đường chạy cao tốc trong công viên.

Top 5 cây cầu nguy hiểm nhất thế giới

1. Đứng đầu danh sách này là cầu Siduhe (nằm ở huyện Ba Đông, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) với độ cao cách mặt sông 496m và dài 900m.

Cầu Siduhe của Trung Quốc.

2. Đứng thứ 2 là cầu Millau tại Pháp với điểm cao nhất trong số 7 trụ cầu là 343m, cao hơn tháp Eiffel 23m. Công trình này nối liền tuyến đường cao tốc giữa Paris và vùng Địa Trung Hải.


Cầu Millau của Pháp.

3. Cầu khỉ Việt Nam: Được làm rất đơn sơ bằng đủ loại chất liệu (thường thì bằng cây tre, cây dừa..), cầu khỉ của Việt Nam được đánh giá là 1 trong những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới. Để không bị rơi xuống nước, tất nhiên bạn phải bước đi thật chậm và phải cong người giống như khỉ, vì thế loại cầu này có tên là cầu Khỉ.

4. Cầu Royal Gorge, Colorado, Mỹ: Với chiều cao 296m, nằm trên lưu vực con sông Arkansas, cầu Royal Gorge được xây dựng vào năm 1929. Được hoàn thành vào năm 1929, nhưng mãi đến năm 1982, cây cầu này vẫn chưa có cáp vững chắc để có thể chống chọi với những đợt gió lớn.

5. Cầu treo Trift, Thụy Sĩ: Với chiều cao gần 100m, cầu treo bắc ngang qua con sông đóng băng Trift được xây dựng vào năm 2004 và trở thành 1 trong những cây cầu treo dài nhất và cao nhất dành cho người đi bộ.

(Nguồn: Mirror, Dailymail)

Bình luận

  • Đọc thêm