Shock: Video nhân viên sân bay lục lọi, ăn trộm đồ trong vali của hành khách

PV, Theo Trí Thức Trẻ 16:47 14/04/2015

Những hình ảnh cho thấy các công nhân khuân vác đang lục tung hành lý và lấy đi những món đồ giá trị của hành khách tại Sân bay quốc tế Miami (Mỹ) khiến rất nhiều người choáng váng và phẫn nộ.

Video ghi lại cảnh những nhân viên bốc dỡ đồ ăn cắp đồ của hành khách tại Sân bay quốc tế Miami.

Bên trong Sân bay quốc tế Miami, những công nhân bốc dỡ đồ đang miệt mài "shopping" ngay trên vali của hành khách. Tuy nhiên, điều mà họ không thể tưởng tượng ra là tất cả những hành động lục đồ bất hợp pháp và ăn trộm đều đã được camera bí mật ghi lại. 

Camera này đã được lực lượng cảnh sát Miami cài đặt bí mật tại sân bay khi liên tục nhận được những phàn nàn, khiếu nại của người dân về việc mất đồ khi đi máy bay.

"Đó là vấn đề mà tất cả chúng ta đang phải đối mặt. Chúng tôi sẽ tiếp tục triệt phá mọi đường dây trộm cắp hành lý tại sân bay cho đến khi tình hình an ninh sân bay được cải thiện", trung úy Pete Estis đến từ Sở cảnh sát Miami cho biết.Những hình ảnh về tình hình trộm đồ tại sân bay bên trên không chỉ diễn ra tại Miami. CNN đưa tin theo báo cáo của Cơ quan An ninh giao thông Mỹ (TSA), từ năm 2010 đến năm 2014, đã có tới 30.621 đơn khiếu nại về tình hình mất đồ tại sân bay, hầu hết là các trường hợp hành lý đã được đóng gói cẩn thận, phần còn lại là tại các điểm kiểm tra an ninh. Tổng giá trị số đồ bị mất lên tới 2,5 triệu USD (hơn 54 tỷ đồng).

Trong số những sân bay "tai tiếng" nhất về tình hình mất đồ tại Mỹ, sân bay quốc tế John F. Kennedy đứng đầu danh sách và theo sau là các sân bay Los Angeles, Orlando và Miami.

Vào năm 2013, camera bí mật đã ghi lại được toàn bộ cảnh tượng nhân viên sân bay John F. Kennedy ăn cắp đồ của hành khách gồm đồng đồ Seiko trị giá 5.000USD, 1 chiếc iPad, camera, nhẫn vàng và tiền mặt. 6 người đã bị bắt giữ vì cáo buộc ăn cắp đồ sau sự việc này.

Ngoài ra, vào năm 2014, sân bay này lại tiếp tục gặp rắc rối khi 2 nhân viên bốc dỡ đồ cũng bị bắt giữ vì ăn cắp 2 chiếc túi đắt tiền rồi rao bán trên eBay.

Trong khi đó, tại sân bay Miami, từ năm 2012, cảnh sát cũng đã bắt giữ 31 nhân viên sân bay vì tội ăn cắp đồ của hành khách.

Một số hình ảnh về những món đồ bị nhân viên sân bay ăn cắp từ hành lý của hành khách:

 

(Nguồn: CNN) 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm