Nữ bác sĩ bị tử hình treo vì buôn trẻ sơ sinh

Trang Đỗ (Theo BBC & AFP), Theo Pháp luật xã hội 20:36 14/01/2014

Một bác sĩ sản khoa Trung Quốc vừa bị kết án tử hình ân hạn hai năm vì lừa đảo các bậc cha mẹ, ăn cắp trẻ sơ sinh và bán cho những tên buôn người.

Tờ AFP dẫn lời của tòa án cho biết bà Zhang Shuxia đã bị phát hiện ăn cắp 7 trẻ sơ sinh và nói dối cha mẹ các bé rằng chúng bị ốm và tử vong. Từ tháng 11/2011 đến tháng 7/2013, bà Zhang đã bán 7 đứa trẻ sơ sinh, trong đó có một cặp sinh đôi, cho những tên buôn người. 6 đứa bé được giải cứu, nhưng một bé gái đã tử vong.

Hành vi gian dối của người phụ nữ này chỉ bị vạch trần vào năm ngoái khi nữ bác sĩ nói với cha mẹ của 1 cậu bé sơ sinh rằng người mẹ bị viêm gan và giang mai - căn bệnh có thể lây nhiễm sang đứa trẻ. Từ đó, bà Zhang đã thuyết phục cặp đôi này bỏ con. 

Nữ bác sĩ bị tử hình treo vì buôn trẻ sơ sinh 1
Bà Zhang Shuxia tại tòa án.

Tòa án cũng cho hay sau khi đánh lừa cặp cha mẹ trẻ, nữ bác sĩ đã đem cậu bé sơ sinh về nhà và liên lạc với những kẻ buôn người.

Sau khi sự việc đã xong xuôi, cặp vợ chồng trên mới phát hiện họ hoàn toàn không mắc bệnh gì, bởi vậy đã báo cáo sự việc với cảnh sát. Sau quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện cậu bé sơ sinh đã được bán cho 1 nông dân ở Hà Nam với giá 9.800USD (Khoảng 200 triệu đồng).

Tại tòa án, bà Zhang (ở huyện Phú Bình, tỉnh Thiểm Tây, tây bắc Trung Quốc) đã bị kết án tử hình treo, hoãn thi hành án hai năm. Tại Trung Quốc, án tử hình treo thường được giảm xuống thành tù chung thân. 

Hiện tại, 5 quản lý tại Bệnh viện Bà mẹ và Trẻ em Phú Bình, tỉnh Thiểm Tây - nơi nữ bác sĩ Zhang làm việc cũng đã bị sa thải. 

Nữ bác sĩ bị tử hình treo vì buôn trẻ sơ sinh 2
Tình trạng buôn người, mà đặc biệt là trẻ em đang là vấn đề đáng báo động tại Trung Quốc.

Do những chính sách nghiêm ngặt về kiểm soát dân số của Trung Quốc, nhiều người mong muốn có những bé trai khỏe mạnh. Tuy nhiên, vào đầu tháng này, chính sách một con đã được nới lỏng.

Hành động lừa đảo của nữ bác sĩ Zhang đã gây nên cú sốc lớn cho tất cả người dân Trung Quốc. Trung Quốc không công bố con số chính xác những trẻ em bị bắt cóc hàng năm nhưng riêng trong 10 tháng đầu năm 2013 đã có tới 24.000 trường hợp trẻ nhỏ được giải cứu khỏi tay những kẻ buôn người.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm