Nhật Bản: Máy bay Drone sẽ giúp phụ huynh đưa trẻ em đi học vào mùa Hè này

Ngọc Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 22:51 01/04/2016

Với sự phát triển của công nghệ, giờ robot cũng có thể trở thành bảo mẫu giúp chăm sóc và đưa trẻ em qua đường.

Chăm sóc trẻ em chưa bao giờ là công việc đơn giản. Nhất là trong nhịp sống bận rộn như hiện nay, không phải phụ huynh nào cũng có đủ thời gian để ở bên con mọi nơi, mọi lúc. Hiểu được tâm lý này, người Nhật đã nhanh tay chế tạo ra nhiều loại robot bảo mẫu, giúp các bậc cha mẹ có thể để mắt tới con cái dù ở bất kì đâu.

Máy bay Drone, trợ thủ đắc lực giúp trẻ em qua đường an toàn

Nhật Bản: Máy bay Drone sẽ giúp phụ huynh đưa trẻ em đi học vào mùa Hè này - Ảnh 1.

 Nếu dự án này thành công thì các bậc cha mẹ không cần quá lo lắng mỗi khi cho trẻ con ra đường nữa.

Mới đây, công ty Furaimi, công ty hàng đầu Nhật Bản về lĩnh vực sản xuất máy bay không người lái, đã cho ra đời loại máy bay tự động giúp trẻ em sang đường an toàn. 

Cụ thể, thiết bị này sẽ bảo vệ trẻ em khỏi sự tấn công bất ngờ của kẻ xấu, đồng thời hỗ trợ các công việc khác trong khâu chăm sóc trẻ nhỏ. 

Không chỉ thế, thông qua GPS và hệ thống bluetooth tân tiến, nó cũng nhận biết các vùng lân cận để dẫn trẻ đi dạo hàng ngày. Đặc biệt, loại máy bay này còn có thể phát hiện khi nào trẻ gặp tai nạn trong phòng tắm để báo ngay cho các chuyên viên của RoHo nếu cần. 

Robot Or-B, bảo mẫu của mọi gia đình

Nhật Bản: Máy bay Drone sẽ giúp phụ huynh đưa trẻ em đi học vào mùa Hè này - Ảnh 2.

 Theo dự kiến, Or-B sẽ được chạy thử nghiệm vào mùa hè này và có khả năng được ra mắt vào năm 2018.

Được biết, loại robot thông minh này là thành quả nghiên cứu của một số chuyên gia đến từ trung tâm chăm sóc RoHo tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Trả lời trên truyền thông, ông Makoto Hara, đại diện của RoHo cho biết họ rất tự tin về ý tưởng lần này. Việc sử dụng robot để trông coi trẻ em không chỉ an toàn mà còn giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm được kha khá thời gian nữa.

Bên cạnh đó, RoHo cũng tiết lộ họ sẽ sử dụng robot Or-B để thực hiện nhiệm vụ cao cả này. Dù mới ra mắt cách đây không lâu nhưng Or-B đã gây được sự chú ý của đông đảo người yêu công nghệ. Do không phải chịu đựng những mệt mỏi về thể xác hay tinh thần nên hiệu suất làm việc của nó sẽ cao hơn hẳn người thường.

Ngoài ra, Or-B còn có thể tự động truy cập vào thư viện điện tử để cập nhật những tập phim hay bộ truyện thú vị chuyên dùng để dỗ dành trẻ em. Hơn nữa, nó cũng ghi chép lại các hoạt động hàng ngày của bé để cha mẹ tiện bề theo dõi. Tuy nhiên, ngoại hình gồ ghề, thô cứng có lẽ sẽ là điểm trừ tương đối lớn của nó. Dự kiến, Or-B sẽ được chạy thử nghiệm vào mùa hè năm nay và có thể ra mắt chính thức vào năm 2018.

Nguồn: Japan Times

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm