Kinh hoàng "Nghi lễ tẩy rửa" của nạn nhân bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:21 15/06/2015

Một người phụ nữ ở Gujarat, Ấn Độ đã bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng và hiện đang mang thai đứa con của những kẻ độc ác. Sau khi trốn thoát khỏi "động quỷ" để trở về quê hương, cô lại phải đối mặt với "nghi lễ tẩy rửa" do chính cộng đồng nơi cô sống đề ra.

Đang sống hạnh phúc cùng chồng và 2 người con trong căn nhà nhỏ ở thành phố Surat, bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ, người phụ nữ 23 tuổi (được giấu tên) đã bất ngờ bị bắt cóc vào tháng 7 năm ngoái. Kể từ đó, cô bị một nhóm gồm 5 người đàn ông liên tục cưỡng hiếp suốt nhiều tháng liền.


Người mẹ 2 con đã bị cưỡng hiếp suốt 8 tháng.

Sau khi trở về nhà, cô đau đớn khi mang thai đứa con của những kẻ độc ác. Do cái thai đã quá lớn nên Tòa án tối cao Gujarat đã bác bỏ đơn xin phá thai của cô.

Giờ đây, cô đang sống cùng 2 đứa con trong căn nhà 2 gian ở Devaliya, Ranpur Taluka, Gujarat. Những người thân trong gia đình nhà chồng không muốn cưu mang cô. Trong khi đó, chồng cô cũng bỏ đi, để lại cha mẹ của anh ta cho cô chăm sóc. 

Mặc dù rất vui mừng khi con gái được trở về nhưng cha mẹ ruột của người phụ nữ này vẫn luôn đau đáu vì nghĩ rằng đứa trẻ trong bụng con gái sẽ ảnh hưởng xấu tới cả gia đình.

"Tôi còn có 2 đứa con nữa chưa kết hôn. Nếu con bé mà sinh ra đứa trẻ đó, chẳng ai còn muốn kết hôn với 2 đứa con còn lại của tôi nữa cả", mẹ của người phụ nữ đáng thương chia sẻ. "Cách duy nhất là nó sẽ phải trải qua nghi lễ "chokha thavani viddhi" (nghi lễ tẩy rửa) và khi đó, người dân trong làng sẽ quyết định số phận của con bé", người mẹ nói thêm.

Mẹ của nạn nhân mong muốn con gái trải qua nghi lễ tẩy rửa để lấy lại danh dự cho gia đình.

Quyền lực của túi lúa mì

"Nghi lễ tẩy rửa" được nhắc đến bên trên tồn tại trong những ngôi làng thuộc cộng đồng Devipujak, bang Gujarat. Cộng đồng Devipujak thường tuân thủ hệ thống tôn giáo và chế độ đẳng cấp hà khắc, trong đó, họ có những tòa án cộng đồng - nơi quyết định bản án dành cho những người liên quan đến các vụ việc phản bội và cưỡng hiếp.

Hiện chưa rõ giới chức địa phương có những quan điểm hay biện pháp cụ thể gì để giải quyết những tập tục này nhưng cho đến nay, cảnh sát chưa hề can thiệp vào bất kỳ vụ việc nào.

Ông Odhabhai Devipujak, một vị già làng, cho biết "nghi lễ tẩy rửa" thường được thực hiện bởi 1 thầy tế. Vai trò của thầy tế đã tồn tại trong cộng đồng Devipujak trước khi cảnh sát hay tòa án xuất hiện.

Trong quá trình thực hiện nghi lễ, thầy tế sẽ hỏi các cô gái một vài câu hỏi, sau đó, sẽ kiểm tra xem họ có nói thật hay không bằng cách lấy 1 nắm lúa mì từ trong túi và hỏi xem số hạt lúa mì trong tay ông là chẵn hay lẻ.

Nếu trả lời sai thì chứng tỏ câu trả lời trước đó của cô gái là không đúng sự thật. Kết quả là cô gái sẽ phải đội 10kg đá trên đầu và đứng im cho tới khi thầy tế tin rằng cô nói thật.

"Thi thoảng phải mất rất nhiều tháng mới có thể tẩy uế cho những người thoạt tiên nói dối, thế nhưng, thánh thần đều biết nên cuối cùng, họ cũng phải nói ra sự thật mà thôi", vị già làng nói thêm.

Bị xua đuổi, ruồng bỏ

Vị già làng nói thêm "Một khi cô gái đã vượt qua được nghi thức tẩy uế, không ai có quyền được chỉ trỏ, xua đuổi cô gái cũng như những người thân trong gia đình cô. Thế nhưng, nếu cô ấy không thể vượt qua được nghi lễ truyền thống và thần thánh cho rằng cô ấy không trong sạch, cô ấy sẽ bị ruồng bỏ, khai trừ khỏi cộng đồng".

Sardarsinh Mori, 1 người bạn của gia đình nạn nhân bị cưỡng hiếp, cho biết nghi lễ tẩy rửa thường chỉ áp dụng với phụ nữ. "Bất cứ người đàn ông nào nghi ngờ vợ mình hoặc 1 cô gái nào chưa kết hôn mà bị cáo buộc có quan hệ bất chính, "nghi lễ tẩy rửa" sẽ được thực hiện. Với nam giới, các tòa án cộng đồng sẽ chỉ thực hiện bài kiểm tra nói dối chứ không thực hiện nghi lễ tẩy rửa", anh Mori nói.

Khi "bản án" dành cho người phụ nữ đáng thương còn chưa được định đoạt, chồng của nạn nhân cho biết anh sẽ chờ vợ mình. "Tôi sẽ ở bên và chờ đợi cô ấy. Chúng tôi đã có 2 con và tôi không thể kết hôn với ai nữa", người chồng chia sẻ.

Trong khi đó, nạn nhân cho biết một phần cô muốn giữ lại đứa con trong bụng, nhưng số phận của cô và đứa trẻ đều nằm trong tay 100, 200 người tham gia nghi lễ tẩy rửa kia. "Nếu tôi sai, Chúa sẽ cho họ biết", cô nói.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm