Khám phá cuộc sống của 1 trong những Hoàng tử giàu có, đẹp trai nhất thế giới

PV, Theo Trí Thức Trẻ 13:49 11/05/2015

Không chỉ đẹp trai, giàu có mà Hoàng tử Dubai còn khiến bất cứ ai cũng phải yêu quý và ghen tỵ bởi tấm lòng yêu thương động vật, khả năng sáng tác thơ ca và lối sống ưa phiêu lưu, mạo hiểm...

Hamdan bin Mohammed bin Rashid al Maktoum (sinh ngày 13/11/1982) là con thứ 2 của Vua Sheik Mohammed bin Rashid Al Maktoum (sinh năm 1949) và vương phi Sheika Hind bint Maktoum bin Juma Al Maktoum (sinh năm 1962).

Hình ảnh thời thơ ấu của Hoàng tử Hamdan bin Mohammed bin Rashid al Maktoum.

Sau một thời gian học tập tại ngôi trường nam sinh Rashid và sau đó là trường Dubai School of Government tại Dubai, Hoàng tử Hamdan bin Mohammed bin Rashid al Maktoum đã có khoảng thời gian theo học ở Anh và tốt nghiệp tại trường Kinh tế London và Học viện Quân sự Sandhurst ở Berkshire.

Trong 1 cuộc phỏng vấn với tạp chí Vision, Hoàng tử Hamdan bin Mohammed bin Rashid al Maktoum từng chia sẻ Học viện Quân sự Sandhurst đã giúp anh có những nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của tính kỷ luật, trách nhiệm, sự chịu đựng, hiểu biết, tinh thần làm việc nhóm, tình bạn và lợi ích của sự chăm chỉ.


Mặc dù có nhiều con trai thế nhưng vào ngày 1/2/2008, Vua Sheik Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã chính thức chỉ định Hoàng tử Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum làm Thái tử và là người thừa kế ngai vàng Dubai - 1 trong những hoàng gia giàu có nhất trên thế giới. 


Trước đó, vào tháng 9/2006, nhờ vào tài năng của mình, Hoàng tử Hamdan bin Mohammed bin Rashid al Maktoum được Vua cha chỉ định nắm giữ chức vụ đứng đầu Ủy ban Hành pháp Dubai, nắm quyền kiểm soát những vấn đề liên quan đến chính trị và kinh tế của toàn đất nước.

Đặc biệt, với vai trò là người thừa kế ngai vàng Dubai kể từ năm 2008, Thái tử Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum còn được cha tin cậy giao nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy Nhà nước Dubai như: Một trong những người thành lập Ban quản trị doanh nhân trẻ Sheikh Mohammed bin Rashid; Chủ tịch Hội đồng thể thao Dubai và Trung tâm dành cho người mắc bệnh tự kỷ Dubai; Người thành lập Trường Đại Học Điện tử Hamdan Bin Mohammed. 


Ngoài tài năng và những chức vụ quan trọng mà mình nắm giữ, Thái tử Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum còn khiến bất cứ ai cũng phải ngưỡng mộ và ghen tỵ bởi thú chơi xa hoa "tỷ phú" và lối sống tình cảm, ưa phiêu lưu mạo hiểm của mình.
Những chiếc xe khủng của Thái tử Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum.

2. Nhà thơ có tầm ảnh hưởng tại Dubai

Thái tử Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã từng viết, xuất bản rất nhiều bài thơ lãng mạn và mang đậm tình yêu quê hương, đất nước với bút danh Fazza (Bút danh có nghĩa “người luôn sẵn sàng đến bên giúp đỡ và ủng hộ người khác”).

Những buổi giới thiệu thơ của Thái tử thường thu hút rất nhiều người đến dự. Họ còn dẫn theo cả con cái của mình để lắng nghe Thái tử đọc thơ với mong muốn những đứa trẻ sẽ thấm nhuần được tư tưởng tiến bộ và tích cực của Thái tử qua thơ phú.

3. Rất giỏi cưỡi ngựa và có cả 1 bộ sưu tập ngựa và lạc đà cực lớn

Thái tử Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum cưỡi ngựa rất giỏi. Anh từng giành được khá nhiều huy chương vàng trong các cuộc đua ngựa trong và ngoài nước như Asian Olympic Games hay Dubai World Cup.   


Ngoài cưỡi ngựa, Thái tử còn có thể chơi được nhiều môn thể thao như bóng chuyền, trượt tuyết, đá bóng, bơi lội, bắn cung… 

4. Ưa thích sự phiêu lưu mạo hiểm

Thái tử Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum đặc biệt yêu thích được lặn ở trung tâm lặn Fujairah và Oman hay nhảy dù.

Ngoài ra, anh cũng thích được lướt sóng, đua xe trên những chiếc xe phân khối lớn.
5. Người yêu động vật

Loài động vật mà Thái tử Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum yêu thích nhất là chim ưng. Ngoài ra, anh cũng thường xuyên chơi đùa và chụp ảnh bên những chú chó, hổ, voi...
Thái tử Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum khiến nhiều người kinh ngạc khi sở hữu con lạc đà đắt nhất thế giới: 2,7 triệu đô la Mỹ và ngoài ra là rất nhiều động vật quý hiếm như: đại bàng, hổ trắng.

Với tài năng và vẻ đẹp của mình, Thái tử Hamdan bin Mohammed bin Rashid al Maktoum được nhận xét là "Giấc mơ có thực của mọi cô gái". Nhiều người vẫn thường đặt ra câu hỏi: Vậy Thái tử đã kết hôn hay có bạn gái hay chưa? Câu trả lời là chưa. Trước đó, vào năm 2008, Thái tử đã từng đính hôn với người em họ của mình, Sheikha Sheikha bint Saeed bin Thani Al Maktoum, tuy nhiên, sau đó, hôn ước này đã bị hủy bỏ.  

Trong suốt nhiều năm liền, câu chuyện tình yêu của Thái tử vẫn là một ẩn số được bàn tán xôn xao trong dư luận và những người hâm mộ. Tuy nhiên, chưa có bất cứ lời tuyên bố chính thức nào được Hoàng gia Dubai đưa ra. 

(Nguồn: Wikipedia, Trendy, Royalista)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm