IS gây shock khi tung video thiêu sống phi công người Jordan

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:23 04/02/2015

Ngày hôm qua (3/2), IS đã tung 1 đoạn video cho thấy phi công người Jordan đã bị thiêu sống, vài ngày sau khi con tin người Nhật, ông Kenji Goto bị hành quyết.

IS gây shock khi tung video thiêu sống phi công người Jordan 1
Hình ảnh phi công Muath al Kasasbeh (giữa) bị IS bắt giữ sau khi gặp tai nạn ở Raqqa, Syria vào tháng 12 năm ngoái.

Đoạn video dài 22 phút được kênh al-Furqan - 1 trong những kênh truyền thông chính thức của IS - đăng tải cho thấy con tin người Jordan, anh Muath al Kasasbeh đã bị thiêu sống khi đứng trong 1 chiếc lồng.

Trong đoạn video, phi công người Jordan mặc bộ quần áo màu da cam và có 1 vệt xăng được dẫn từ xa tới chiếc lồng - nơi giam giữ con tin. Sau đó, lửa bắt đầu bùng lên và lan nhanh khắp lồng.

Trước đó, giới chức Jordan đã nỗ lực thương lượng trao trả con tin để giải cứu cho phi công Kasasbeh. Phát ngôn viên của chính phủ, ông Mohammed al-Momeni cho biết Jordan đã làm tất cả mọi thứ để có thể giải cứu được con tin Kassasbeh - người bị IS bắt giữ khi chiếc máy bay phản lực F16 do anh điều khiển gặp nạn ở lãnh thổ do IS kiểm soát vào tháng 12 năm ngoái.

Như vậy, chỉ trong vòng 8 ngày, IS liên tục gây chấn động dư luận quốc tế khi tuyên bố hành quyết 3 con tin, trong đó có 2 con tin người Nhật Bản và 1 con tin người Jordan.

Cụ thể, vào tối ngày 25/1, IS đã lên tiếng xác nhận việc sát hại con tin đầu tiên người Nhật Bản, ông Haruna Yukawa và tuyên bố Nhật Bản đã thất bại trong việc đàm phán trao trả con tin trước khi thời hạn cuối cùng kết thúc. 

IS gây shock khi tung video thiêu sống phi công người Jordan 2
Hình ảnh nhà báo Kenji Goto cầm bức ảnh được cho là hình ảnh Haruna Yukawa đã bị chặt đầu 

Ngay khi sự việc còn đang gây xôn xao thì vào ngày 31/1, IS lại tiếp tục đăng tải 1 đoạn video tuyên bố đã hành quyết con tin thứ 2 người Nhật Bản, nhà báo Kenji Goto. Đoạn video đã dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận Nhật Bản cũng như cộng đồng quốc tế.

IS gây shock khi tung video thiêu sống phi công người Jordan 3
Hình ảnh ông Goto trước thời khắc bị hành quyết.

(Nguồn: NBC News, Dailymail)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm