Hồng Kông: 15 triệu đô rơi trên đường, người dân tranh nhau “hôi của”

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 25/12/2014

Một vụ tai nạn giao thông liên quan đến chiếc xe chở tiền xảy ra trên đường Gloucester ở trung tâm Hồng Kông khiến hàng triệu đô la bay khắp nơi, người dân ở đây đã tranh thủ thời cơ để “hôi của”.

Vào giờ ăn trưa ngày 24/12, một vụ tai nạn xảy ra trên đường quốc lộ Gloucester ở trung tâm Hong Kong khiến chiếc xe chở tiền bật tung, hàng trăm gói giấy bạc bọc tiền rơi ra bên ngoài, các tờ tiền bay tung tóe. Và một cảnh tượng gây shock đã xảy ra khi nhiều người dân ở đây đã tận dụng thời cơ để “hôi của”.

Hồng Kông: 15 triệu đô rơi trên đường, người dân tranh nhau “hôi của” 1
Hiện trường vụ tai nạn khiến hàng triệu đô la rơi ra đường.

Hồng Kông: 15 triệu đô rơi trên đường, người dân tranh nhau “hôi của” 2
Ảnh chụp một tập tiền các tờ 500 đô la Hồng Kông (khoảng 1,4 triệu VNĐ).

Các bức ảnh được một phóng viên của tờ SCMP chụp lại tại hiện trường.

Một nhân chứng làm việc trong tòa nhà gần đó khẳng định đã thấy một người phụ nữ đã ôm ít nhất 10 tập tiền đi ra ngoài, anh ta không thể nhìn thấy được mệnh giá tiền mà cô ta đã lấy đi.

Người đàn ông này cũng cho biết thêm vụ tai nạn xảy ra sau khi anh ta rời khỏi văn phòng. "Tôi bắt đầu dừng lại quan sát thì thấy những hộp màu xanh. Ban đầu tôi còn tưởng đó là những chiếc hộp đựng điện thoại iPhone. Tuy nhiên, khi lại gần hơn tôi phát hiện đó là tiền được quấn thành từng bọc", người đàn ông giấu tên nói.

Hồng Kông: 15 triệu đô rơi trên đường, người dân tranh nhau “hôi của” 3
Cảnh sát nhanh chóng có mặt để phong tỏa hiện trường, giải quyết vụ việc.

Hồng Kông: 15 triệu đô rơi trên đường, người dân tranh nhau “hôi của” 4
Cảnh sát đếm lại số tiền vừa thu nhặt lại được.

Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt phong tỏa khu vực này để giải quyết sự việc.

Các nhân chứng cho biết đã có khoảng 20-30 người tranh thủ vào nhặt những bó tiền bị rơi trên đường. Thậm chí, một người lái taxi cũng đã bỏ lại chiếc xe của mình để cùng xuống nhặt tiền.

Sở cảnh sát cũng đã nhận được một cuộc điện thoại và được biết đây là số tiền rơi ra từ một chiếc xe vận chuyển tiền của ngân hàng. Cơ quan bảo mật sẽ đứng ra chứng nhận số tiền bị rơi đang trên đường vận chuyển.

Sau khi thống kê cảnh sát đã công bố số tiền bị mất hiện tại khoảng 15.000.000 đô la Hồng Kông, tương đương với 195.000 đô la Mỹ (gần 4.1 tỉ VNĐ). Các tờ tiền bị rơi là những tờ 500 đô Hồng Kông, tương đương 65 đô la Mỹ (khoảng 1.4 triệu VNĐ). Trong đó, chiếc xe này chở tổng tất cả 525.000.000 đô Hồng Kông, tương đương với 68.250.000 đô la Mỹ (khoảng 1.400 tỉ VNĐ).

Hồng Kông: 15 triệu đô rơi trên đường, người dân tranh nhau “hôi của” 5
Bức ảnh cho thấy một người lái taxi cũng đã chạy ra ngoài để tranh thủ "hôi của".

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân xảy ra sự việc là do sự cố van cửa. Cảnh sát đã vận động những người dân trả lại số tiền: “Chúng tôi muốn kêu gọi mọi người hãy đến bất kỳ sở cảnh sát nào đó để bàn giao lại số tiền mình đã nhặt được. Nếu người dân cố tình lấy mà không trả lại chính là đang thực hiện hành vi phạm tội”.

(Nguồn: SCMP)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm