Hai vợ chồng ăn xin mang 2 bao tiền xu đi đổi gửi cho con gái học đại học

A Vương, Theo Mask Online 14:15 15/11/2014

Sau 2 tháng đi ăn xin, đôi vợ chồng già người Trung Quốc đã tích lũy được một khoản tiền trị giá hơn 1 triệu đồng. Để tiện gửi về quê cho con đóng học phí, 2 ông bà đã mang theo 2 bao tải tiền xu tới ngân hàng để đổi ra tiền giấy.

 Hai vợ chồng ăn xin mang 2 bao tiền xu đi đổi gửi cho con gái học đại học 1
Vào ngày 12/11/2014, tại thành phố Hoàng Thạch tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc, hai vợ chồng cao tuổi đã cõng trên vai 2 túi bao tải, bên trong đựng toàn tiền xu tới ngân hàng để đổi toàn bộ số tiền này sang tiền giấy. Thật may mắn khi những nhân viên ngân hàng tốt bụng đã kiên nhẫn đếm đủ số tiền xu của họ. Không những vậy, hai ông bà đã được các nhân viên ngân hàng mời dùng cơm trưa .
 
 Hai vợ chồng ăn xin mang 2 bao tiền xu đi đổi gửi cho con gái học đại học 2
 Hai ông bà chia sẻ: “Trong nhà có 3 đứa phải đi học mà sức khỏe của 2 vợ chồng chúng tôi không được tốt, chồng tôi thì mù mà già cả hết rồi không kiếm được việc làm, nhưng vợ chồng tôi không muốn xin tiền không của người ta”. Người đàn ông chỉ tay vào túi bao tải đựng đầy những túi thơm hương trúc và nói “đây là đồ chúng tôi làm, khi mỗi một người đưa cho chúng tôi  5 xu chúng tôi sẽ  tặng họ cái này coi như sự đền đáp cho lòng tốt của họ”.

 Hai vợ chồng ăn xin mang 2 bao tiền xu đi đổi gửi cho con gái học đại học 3
Ông cho biết: “Chúng tôi là vợ chồng, từ An Huy hành khất tới đây”. Tên ông là Cao Quảng Lâm năm nay 49 tuổi, vợ của ông là Giang Phương năm nay 54 tuổi. Gia đình có 6 mẫu ruộng nhưng vì hạn hán mất mùa, khó khăn quá chẳng có đường làm ăn nên đành phải đi ăn xin như thế này.

 Hai vợ chồng ăn xin mang 2 bao tiền xu đi đổi gửi cho con gái học đại học 4
Trải qua 2 tiếng đồng hồ các nhân viên ngân hàng cũng đã đếm xong số tiền mà ông bà vất vả trong 2 tháng trời hành khất có được. Sau khi đổi được số tiền xu sang 304 tệ tiền giấy (hơn 1 triệu đồng), 2 ông bà đã được những nhân viên ngân hàng tốt bụng gửi tặng phần cơm của mình.

 Hai vợ chồng ăn xin mang 2 bao tiền xu đi đổi gửi cho con gái học đại học 5
Sau khi đổi xong tiền 2 vợ chồng kéo theo những bao tải rời khỏi ngân hàng, sau đó gửi số tiền đó về quê cho con đóng học phí.

 Hai vợ chồng ăn xin mang 2 bao tiền xu đi đổi gửi cho con gái học đại học 6
Một người đi đường tốt bụng đang xem những túi thơm do ông bà làm.

 Hai vợ chồng ăn xin mang 2 bao tiền xu đi đổi gửi cho con gái học đại học 7
Nhiều người thực sự cảm động trước tấm lòng của vợ chồng già. Một cư dân mạng nhận xét “Tấm lòng của các bậc làm cha mẹ thật bao la làm sao”.

(Nguồn: Sina)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm