Ghé thăm trại trẻ mồ côi lớn nhất thế giới chỉ dành riêng cho loài voi

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 14/03/2016

Được thành lập từ năm 1975, đến nay trại trẻ mồ côi dành riêng cho loài voi đầu tiên và cũng là lớn nhất thế giới đã trở thành mái ấm cho 93 chú voi lớn nhỏ, đồng thời là một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách khi tới thăm thành phố Colombo, Sri Lanka.

Tại thành phố Colombo, nơi cách thủ đô Sri Jayawardenepura Kotte của Sri Lanka 90km về phía Bắc có một trại trẻ mồ côi dành cho những chú voi bơ vơ không nơi nương tựa.

Ghé thăm trại trẻ mồ côi lớn nhất thế giới chỉ dành riêng cho loài voi - Ảnh 1.

 Trại trẻ mồ côi dành riêng cho voi đầu tiên và lớn nhất thế giới ở thành phố Colombo, Sri Lanka.

Được xây dựng từ năm 1975 trên diện tích đất rộng tới 10ha, nơi đây được coi là trại trẻ mồ côi dành cho voi đầu tiên và lớn nhất thế giới. Mái ấm này hiện đang là nơi cư trú của 93 chú voi lớn nhỏ, trong số đó chủ yếu là những chú voi bị mắc bẫy hoặc lạc đàn, ngoài ra còn có những chú voi con bị mắc bệnh hay bị thương.

Để giảm tải áp lực kinh tế khi số lượng voi ngày càng tăng lên nhanh chóng, ban lãnh đạo trại trẻ mồ côi dành riêng cho voi đã quyết định mở cửa cho du khách vào tham quan, thậm chí một số chú voi còn được huấn luyện biểu diễn xiếc để thêm phần thu hút sự chú ý của các du khách. Bên cạnh đó, các du khách cũng tỏ ra vô cùng thích thú khi có thể tự do đút thức ăn cho voi hoặc tiếp xúc với những con vật to lớn ở cự ly cực gần.

Ghé thăm trại trẻ mồ côi lớn nhất thế giới chỉ dành riêng cho loài voi - Ảnh 2.

 Nơi đây hiện đang thu hút rất nhiều du khách tới tham quan.

Số tiền bán vé tham quan và quyên góp từ thiện của các du khách đều được dùng vào việc duy trì mái ấm tình thương dành cho những chú voi bất hạnh. Hiện tại, trại trẻ mồ côi này đã trở thành một trong những địa điểm không thể bỏ qua của các du khách khi tới thăm thành phố Colombo, Sri Lanka.

Colombo là thành phố lớn nhất và là thủ đô thương mại của Sri Lanka, thành phố có diện tích 37,31 km² này tọa lạc bên bờ Tây và gần với thủ đô hành chính ngày nay là Sri Jayawardenepura Kotte.

Ghé thăm trại trẻ mồ côi lớn nhất thế giới chỉ dành riêng cho loài voi - Ảnh 4.

Ghé thăm trại trẻ mồ côi lớn nhất thế giới chỉ dành riêng cho loài voi - Ảnh 5.

  Mái ấm này hiện đang là nơi cư trú của 93 chú voi lớn nhỏ.

Ghé thăm trại trẻ mồ côi lớn nhất thế giới chỉ dành riêng cho loài voi - Ảnh 6.

Ghé thăm trại trẻ mồ côi lớn nhất thế giới chỉ dành riêng cho loài voi - Ảnh 7.

 Các du khách vô cùng thích thú khi được tiếp xúc với những con vật to lớn ở cự ly gần.

Ghé thăm trại trẻ mồ côi lớn nhất thế giới chỉ dành riêng cho loài voi - Ảnh 8.

 Được xây dựng từ năm 1975, đến nay trại trẻ mồ côi này đã trở thành một trong những địa điểm không thể bỏ qua của các du khách khi tới thăm thành phố Colombo, Sri Lanka.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm