Cơ phó lái máy bay đâm xuống núi phải điều trị tâm lý trước khi lên máy bay 4U9525

PV, Theo Trí Thức Trẻ 18:10 27/03/2015

Theo báo cáo mới nhất, cơ phó trên chuyến bay gặp nạn của hãng hàng không Germanwings đã phải điều trị tâm lý vào đầu tuần này.

Theo dõi toàn bộ diễn biến vụ máy bay Đức chở theo 150 người rơi tại Pháp ở đây

Ngày hôm qua, các điều tra viên của Pháp cho biết cơ phó Andreas Lubitz rất có thể đã chủ ý lái chiếc máy bay A320 của hãng hàng không Germanwings lao xuống khu vực dãy Alps, khiến toàn bộ 150 hành khách cùng phi hành đoàn thiệt mạng.

 Cơ phó Andreas Lubitz. 

Tài liệu nội bộ của hãng Lufthansa, công ty mẹ của Germanwings, cho biết quá trình đào tạo phi công của Lubitz bị gián đoạn vào năm 2008 vì anh ta mắc bệnh trầm cảm. Khi đó, anh ta đã phải mất 1 năm rưỡi để điều trị tâm thần.

Một điều kỳ lạ là Lubitz đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra y khoa để theo đuổi lại giấc mơ phi công. Sau đó, anh ta đã có thời gian làm tiếp viên hàng không và cuối cùng trở thành phi công phụ cho hãng hàng không Lufthansa. 

Tuy nhiên, mới đây, một phát hiện mới được công bố là cho đến đầu tuần này, Lubitz đã phải điều trị tâm lý trước khi làm nhiệm vụ trên chuyến bay 4U9525. Tờ Bild của Đức đưa tin cơ phó 28 tuổi đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ chuyện tình yêu vì nhiều tuần nay, anh và bạn gái đã gặp trục trặc.

Những thông tin mới về tình hình sức khỏe của Lubitz được công bố vài tiếng sau khi cảnh sát tiến hành lục soát căn hộ nơi cơ phó sinh sống.
(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm