Chùm ảnh về một trong những khu vực nghèo đói nhất thế giới

Đỗ Minh, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 25/05/2015

Bengal được đánh giá là một trong những khu vực nghèo nhất thế giới với 49,8 % dân số phải sống trong cảnh đói khổ và nghèo khó.

Vào năm 2014, nhiếp ảnh gia tự do Lý Địch (sinh năm 1953) đến từ Trung Quốc đã tới Bengal để hiểu hơn về cuộc sống nơi đây. Nếu không được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm, ông không thể ngờ rằng Bengal lại nghèo khó đến như vậy. 

Nhiếp ảnh gia Lý Địch chia sẻ "Đây quả thực là nơi tột cùng của sự nghèo khó. Người dân lao động luôn phải đối mặt với những nguy hiểm, sự ô nhiễm, độc hại đến từ công việc. Vào ngày 24/4/2013, một vụ sập tòa nhà RANA đã cướp đi tính mạng của hơn 1.000 công nhân. Sự việc từng khiến cả thế giới phải chấn động. Từ đó, Bengal mới được thế giới chú ý tới".

Nằm trong khu vực Nam Á, những năm gần đây, Bengal đã có những bước biến chuyển rõ rệt. Sự phát triển của ngành may mặc kéo theo nền kinh tế của Bengal tăng trưởng. Tuy nhiên, song song với sự phát triển của ngành công nghiệp này là những vụ tai nạn liên tục xảy ra. Chính vì vậy, người dân nơi đây vẫn phải sống cuộc sống nghèo khó và đói khổ.


Hình ảnh về đất nước Bengal do nhiếp ảnh gia Lý Địch ghi lại.


Hình ảnh được ghi nhận ở sân ga.
Những người dân nơi đây đều dựa vào các công việc đơn sơ, sử dụng nhiều sức lao động để kiếm sống. 


Những đứa trẻ hồn nhiên chơi đùa...


... với những món đồ chơi sẵn có.


49,8 % dân số cả nước phải sống trong các khu nhà ổ chuột.


Những phụ nữ đang đợi chờ chuyến tàu hỏa cuối cùng.


Quên đi sự nghèo khó, những người dân nơi đây rất nhiệt tình và niềm nở. Họ luôn đón tiếp mọi người với những nụ cười niềm nở trên môi. 
Hình ảnh 3 người phụ nữ Bengal ngồi trên đầu toa xe lửa.


Một khu nghèo khó của đất nước Nam Á.


Xe 3 bánh được người dân rất ưa chuộng.Hình ảnh những người dân Bengal vất vả lao động.

(Nguồn: QQ)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm