Chùm ảnh cảm động về những chú chó nghiệp vụ K9 huyền thoại

Lương Hồng Phúc, Theo Trí Thức Trẻ 14:20 06/12/2015

Vừa là thú cưng, vừa là đồng nghiệp, vừa là một chiến binh, sự cống hiến của các cảnh khuyển này cũng to lớn không kém gì con người. Mối quan hệ giữa binh sĩ và chú chó đặc vụ mà họ nắm trong tay cũng vô cùng khăng khít, trên cả mối quan hệ chủ-tớ bình thường.

Lực lượng K-9 thành lập năm 1991 bởi CIA với mục đích đào tạo các chiến binh 4 chân chống lại các lực lượng khủng bố Ả Rập. Đến thời điểm hiện tại, K-9 đã vô cùng lớn mạnh, trở thành lực lượng chó đặc nhiệm nổi tiếng toàn cầu. 

Đằng sau thành công của những chiến dịch chống tội phạm thế giới luôn có bóng dáng của những chú chó đặc vụ K-9. Vừa là thú cưng, vừa là đồng nghiệp, vừa là một chiến binh, sự cống hiến của các cảnh khuyển này cũng to lớn không kém gì con người. Mối quan hệ giữa binh sĩ và chú chó đặc vụ mà họ nắm trong tay cũng vô cùng khăng khít, trên cả mối quan hệ chủ-tớ bình thường. 

Đã có vô cùng nhiều câu chuyện cảm động về chó đặc nhiệm và chủ nhân của chúng trên thế giới, và hôm nay, hãy để những tấm ảnh làm người dẫn chuyện, kể lại câu chuyện về những chú chó chưa bao giờ biết khuất phục.

 Mỗi chú chó K-9 được gắn bó với người đồng sự ngay từ khi còn nhỏ, vì vậy cả hai sẽ có sự kết nối mạnh mẽ.

 Đây là ngày mà chú chó đặc nhiệm có tên Kiddy này được nghỉ hưu sau 12 năm cống hiến. Cô chó được tiếp viên hàng không giới thiệu với hành khách về các chiến công trong hơn 1 thập kỷ phục vụ cho lực lượng hải quân Mỹ. Kiddy đã nhảy bổ lên đùi một hành khách để mong chờ những tiếng vỗ tay động viên của mọi người.

 Một chú chó nghiệp vụ phải làm việc trung bình 60 tiếng/tuần, hơn những đặc vụ CIA 20 giờ. Ngoài ra, những chú cảnh khuyển này liên tục phải trong trạng thái chuẩn bị 24/24, sẵn sàng làm nhiệm vụ bất cứ lúc nào. 

 Các binh sĩ đang hoan hô chú cảnh khuyển. Chỉ những người lính này, những người luôn kề vai sát cánh với chiến binh 4 chân mới hiểu được hiểm nguy, khó khăn mà những con vật phải vượt qua để đem lại hòa bình cho nhân loại.

 Một chú chó đứng trước bia tưởng niệm quốc gia ghi tên 25 chú chó đặc nhiệm đã hi sinh mạng sống trong trận chiến đảo Guam năm 1944.

 Một buổi tập luyện của người điều khiển và chó đặc nhiệm. 

 Chú chó bị thương đang được điều trị. Theo một số nguồn tin, chủ nhân của chú chó này đã thiệt mạng.

 Chú chó nghiệp vụ 8 tuổi có tên Kondi được trao huân chương cống hiến vào ngày chính thức nghỉ hưu. Gia đình mới của Kondi đã đưa cô chó dũng cảm về mái ấm tiếp theo tại Chapel, thành phố New York để tận hưởng cuộc sống yên bình mà nó xứng đáng.

 Buổi huấn luyện nhảy dù của người điều khiển và cộng sự 4 chân. Chú chó không hề tỏ ra chút sợ hãi mặc dù đang ở độ cao hàng nghìn mét so với mặt đất.

 Chú chó đặc vụ tỏ rõ sự đau buồn tiếc thương với người cộng sự đã qua đời. Tình bạn không cần thiết phải là cùng giống loài, đó là sự tin tưởng, kết nối với nhau trong suốt thời gian dài.

 Sự cống hiến của những chú chó đặc nhiệm là không thể phủ nhận. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến sự hi sinh thầm lặng này.

 Hai người bạn, một người, một chó bên nhau trên chiến trường. Đối với những người điều khiển chó nghiệp vụ thì đồng sự 4 chân luôn là bạn tâm giao gần gũi nhất với họ, cũng chính là nguồn động viên để họ có thể tiếp tục chiến đấu.

 Đám tang dành cho hai chiến binh dũng cảm, trung thành, đáng yêu nhất.

 Chú chó dò phá chất nổ của Hải Quân Mỹ Lucca đã mất 1 chân trong nhiệm vụ tại Afghanistan được gửi lời cám ơn tuyên dương. Cuộc đời của Lucca thậm chí đã được xuất bản thành sách với tựa "Top Dog: The story of marine hero Lucca" .

 Niềm hạnh phúc của đôi bạn thân khi được hội ngộ.

 Đám tang dành cho chú chó có tên Kyle, 3 tuổi, bị đâm chết trước khi người cảnh sát kịp cứu nó trong cuộc truy quét tội phạm tại bang Oklahoma, Mỹ năm 2014.

 Sự hào hứng trước khi lâm trận cùng với những đồng sự con người.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 100 máy thở, Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất cho Đà Nẵng thực hiện 50.000 xét nghiệm trị giá 30 tỷ đồng

    Vingroup xin hỗ trợ hóa chất để thực hiện 50.000 xét nghiệm chẩn đoán phát hiện virus SAR-CoV-2 trị giá gần 30 tỷ đồng cho thành phố Đà Nẵng.
  • Đọc thêm