Bé gái 7 tuổi ném em trai 2 tháng tuổi từ tầng 8 xuống vì bị trêu "ra rìa"

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 16:24 05/10/2015

Mới đây, một cô bé 7 tuổi ném em trai ruột mới 2 tháng tuổi từ tầng 8 xuống đất tại Vũ Hán, Trung Quốc. Nguyên do đến từ những lời trêu chọc của người lớn.

Tâm hồn trẻ thơ rất mong manh và yếu đuối, chúng cực kỳ tin nghe lời người lớn và thường hay mặc cảm mỗi khi bị trêu đùa. Nhiều người lớn cho rằng việc đùa bỡn trẻ em sẽ khiến cho cả nhà cùng vui, thế nhưng ít ai biết rằng những hành động hoặc thậm chí chỉ là một câu nói đùa vu vơ của mình có thể sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn tới những đứa trẻ ngây thơ.

Gần đây, tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã xảy ra một sự việc vô cùng đau lòng khi chị gái 7 tuổi ném em trai mới 2 tháng tuổi của mình từ trên ban công tầng 8 xuống đất chỉ vì một câu nói đùa của người hàng xóm.

Người phụ nữ họ Điền mới sinh được một cậu con trai kháu khỉnh cách đây 2 tháng, trước đó chị đã có một cô con gái 7 tuổi. Từ ngày có cậu con trai thứ, cả gia đình chị Điền chỉ tập trung chăm sóc cho con trai và ít quan tâm tới cô chị gái hơn. Nhiều khi, họ hàng làng xóm đến nhà chơi vẫn trêu đùa cô con gái của chị Điền rằng mẹ đẻ em trai rồi nên cô bé sẽ bị cho "ra rìa" khiến cô bé cảm thấy cực kỳ tủi thân. 

Những lời trêu đùa của người lớn khiến con gái chị Điền bắt đầu ghét bỏ và thậm chí là thù hận đứa em trai, kẻ đã tranh giành bố mẹ với cô bé. Và sự việc đau lòng đã xảy ra vào một buổi trưa khi trong nhà chỉ có 3 mẹ con chị Điền. Chị Điền muốn vào nhà vệ sinh nên nhờ con gái trông em giúp mẹ. Nhưng chị mới vào trong chưa được bao lâu bỗng nghe thấy một tiếng động rất lớn phát ra từ phía cửa sổ, sau đó là tiếng khóc thét vì sợ hãi của cô con gái. Vội vàng chạy ra ban công, chị Điền chết ngất khi con gái chỉ tay xuống đất khóc lóc: "Mẹ có em nên không yêu con nữa. Con đã ném em xuống dưới kia rồi."

11-3219e
Chị Điền và cậu con trai 2 tháng tuổi kháu khỉnh.

12-3219e
Cô con gái lớn của chị Điền, người đã ném em trai ruột từ tầng 8 xuống chỉ vì một câu nói đùa.

Cậu con trai 2 tháng tuổi của chị Điền đã chết ngay tại chỗ, còn cô chị gái, hung thủ gây ra cái chết của em trai chỉ biết khóc lóc sợ hãi, cô bé chưa ý thức được tính nghiêm trọng của sự việc mà mình vừa gây ra.

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân khiến cô bé trở nên kích động tới mức ném em trai từ tầng 8 xuống đất, mọi người hết sức ngỡ ngàng vì hóa ra bi kịch lại bắt đầu từ một câu nói đùa của người hàng xóm. Được biết, buổi sáng cùng ngày, cô con gái 7 tuổi của chị Điền sang nhà hàng xóm chơi với bạn, bà hàng xóm trong lúc nhàn rỗi đã trêu đùa cô bé đáng thương: "Mẹ cháu đẻ em bé rồi nên không cần cháu nữa đâu." Thấy cô bé mặt mũi sầm sì chẳng nói chẳng rằng suốt cả buổi sáng hôm ấy, bà hàng xóm vô tâm nghĩ trẻ con dễ giận dễ quên nên cũng không trêu cô bé nữa, thế nhưng ai ngờ chỉ một lúc sau sự việc đau lòng đã xảy ra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày