Bác sĩ để quên điện thoại di động trong bụng sản phụ

PV, Theo Trí Thức Trẻ 15:25 14/05/2015

Một người phụ nữ đến từ Jordan cho biết một bác sĩ đã bỏ quên chiếc điện thoại di động trong bụng cô sau khi tiến hành mổ đẻ để đưa cậu con trai của cô ra ngoài.

Cô Hanan Mahmoud Abdul Karim, 36 tuổi, đã tới 1 bệnh viện tư nhân ở Amman, Jordan để sinh con vào ngày 24/4 vừa qua. 

Chia sẻ với tờ Gulf News, bà Majeda Abdul Hamid, mẹ của sản phụ Hanan cho biết con gái bà đã hạ sinh một cậu con trai nặng 4,8kg bằng phương pháp đẻ mổ. Sau khi hoàn tất các thủ tục, Hanan cùng con trai đã được xuất viện về nhà.


Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters.

Tuy nhiên, sau đó, Hanan bất ngờ cảm thấy đau bụng dữ dội. Kiểm tra bụng con gái, gia đình bất ngờ khi phát hiện bụng cô Hanan đang rung lên khá mạnh. 

"Con gái tôi vô cùng đau đớn và không thể cử động được. Tôi đã phải nhanh chóng đưa con nhập viện trở lại nhưng người ta từ chối khám chữa bệnh cho nó", bà Majeda nói.

Sau đó, sản phụ Hanan đã được đưa đến bệnh viện công Al Bashir để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ đã chụp X-quang và nhanh chóng phát hiện chiếc điện thoại di động trong bụng cô và tiến hành phẫu thuật lấy dị vật.

Vụ việc của sản phụ Hanan sau khi được truyền thông và dư luận biết tới đã nhanh chóng dấy lên nhiều tranh cãi gay gắt. Một số đại biểu quốc hội hiện đang kêu gọi những người đứng đầu ngành phải từ chức. Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Jordan, ông Hatem Al Azrae cho biết câu chuyện của sản phụ Hanan là "vô căn cứ và giả tạo", tuy nhiên, ông vẫn khẳng định sẽ điều tra thêm vụ việc.

Trước đó vào năm 2012, bệnh nhân Michael O'Sullivan, 49 tuổi, cũng đã bị các bác sĩ bỏ quên tấm khăn phẫu thuật to bằng tờ giấy A4 trong bụng sau ca phẫu thuật gan. Dị vật chỉ được phát hiện sau đó khi ông O'Sullivan cảm thấy vô cùng đau đớn và phàn nàn với bệnh viện. 

(Nguồn: IBTimes)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm