"The Conjuring 2" dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu ở Bắc Mỹ

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 15:46 13/06/2016

Ra mắt cùng hai bom tấn là "WarCraft" và "Now You See Me 2", tác phẩm kinh dị "The Conjuring 2" vẫn đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu.

Top Box Office – Ám ảnh kinh hoàng tại Bắc Mỹ

The Conjuring 2 – 40,3 triệu $ ~ 906,75 tỷ VNĐ

Warcraft – 24,3 triệu $ ~ 546,75 tỷ VNĐ

Now You See Mee 2 – 23 triệu $ ~ 517,5 tỷ VNĐ

Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows – 14,8 triệu $ ~ 333 tỷ VNĐ

X-Men: Apocalypse – 10 triệu $ ~ 225 tỷ VNĐ

Me Before You – 9,2 triệu $ 207 tỷ VNĐ

The Angry Birds Movie – 6,7 triệu $ ~ 150,75 tỷ VNĐ

Alice Through the Looking Glass – 5,4 triệu $ ~ 121,5 tỷ VNĐ

Captain America: Civil War – 4,3 triệu $ ~ 96,75 tỷ VNĐ

The Jungle Book – 2,7 triệu $ ~ 60,75 tỷ VNĐ

Bên cạnh những vụ nổ súng thảm sát kinh hoàng bên ngoài đời thực, Bắc Mỹ trong tuần vừa qua còn chứng kiến màn đổ bộ cũng rất kinh khủng khiếp của bộ phim siêu kinh dị The Conjuring 2.

Mặc dù thể loại kinh dị dễ dàng mang lại lợi nhuận cho các hãng phim nhưng đứng trên vị trí của đạo diễn đây rõ ràng không phải là con đường lâu dài để phát triển sự nghiệp nếu như họ muốn thực sự nổi danh. Số lượng nhà làm phim gắn bó với thể loại kinh dị đã hiếm, số lượng thành công với nó lại càng hiếm hơn.

The Conjuring 2 dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu ở Bắc Mỹ - Ảnh 2.

Ngay cả những tên tuổi nổi lên từ phim kinh dị như Sam Raimi, Peter Jackson, Guillermo del Toro về sau này cũng đều chuyển hướng để thực hiện những dự án tầm vóc hơn. Thời gian gần đây, thế hệ trẻ gần như không có ai tiếp nối ở thể loại kinh dị, một cách thuần tuý, lâu dài nhất. Có lẽ James Wan là trường hợp độc nhất vô nhị ở thời điểm hiện tại.

Không có những tuyệt tác trong sự nghiệp, cũng chẳng có lấy những giải thưởng điện ảnh lẫy lừng nhưng ở riêng thể loại kinh dị, James Wan lại là người có tầm ảnh hưởng cực lớn khoảng 10 năm qua. Mỗi bộ phim của anh lại tạo nên một cú đột phá, đặt cột mốc quan trọng trong lịch sử điện ảnh. Có thể kể đến Saw, Insidious hay The Conjuring.

The Conjuring 2 dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu ở Bắc Mỹ - Ảnh 3.

Vào mùa phim hè 2013, giữa một rừng phim bom tấn lúc bấy giờ, The Conjuring bỗng nhiên chen ngang, nổi lên như một hiện tượng vô cùng "khủng bố". Chỉ qua ba ngày phát hành, The Conjuring đã kiếm được 41,5 triệu USD (933,75 tỷ VNĐ) và vượt qua The Purge để trở thành bộ phim kinh dị phân loại R gốc (không  phải phần tiếp hay làm lại) ra mắt thành công nhất. Sau khi kết thúc thời gian chiếu rạp, Ám ảnh kinh hoàng đã mang về cho hãng phát hành Warner Bros. 137 triệu $ (3082,5 tỷ VNĐ), lọt vào Top 20 danh sách những tác phẩm ăn khách nhất trong năm 2013.

The Conjuring 2 dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu ở Bắc Mỹ - Ảnh 4.

Mùa phim hè năm nay, The Conjuring một lần nữa quay trở lại ám quẻ các hệ thống rạp trên toàn Bắc Mỹ. Màn ra mắt của phần 2 cũng thành công tương tự như phần gốc với khoản doanh thu 40,3 triệu $ (906,75 tỷ VNĐ), tức đúng bằng kinh phí sản xuất. Đây là thành tích rất đáng tự hào vì The Conjuring 2 đã phải cạnh tranh khốc liệt với 2 đối thủ trực tiếp là Warcraft và Now You See Me 2. Ngoài ra, phải biết rằng, năm 2016 đang là năm mà phần tiếp gặp phải thất bại nặng nề. Có thể kể đến những sequel xịt đình đám như Alice Through the Looking Glass, The Huntsman: Winter's War, The Divergent Series: Allegiant.

The Conjuring 2 dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu ở Bắc Mỹ - Ảnh 5.

Điều rất quan trọng khác là chất lượng của The Conjuring 2 vẫn được James Wan đảm bảo, làm hài lỏng cả fan của thể loại kinh dị lẫn khán giả trung lập và giới phê bình khó tính. Rất hiếm phim kinh dị nào mà có điểm Tomatoemeter lên tới 75%, điểm Metascore đạt 64. Rating của khán giả trên IMDB hiện đang ở mức 8,2, trên Rotten Tomatoes là 89%. Chắc chắn The Conjuring 2 sẽ còn trụ lại rạp dài ngày.

Cùng ra mắt với The Conjuring 2 còn có 2 tác phẩm rất được mong đợi khác là Warcraft và Now You See Me 2. Nếu như doanh số bán vé của Now You See Me 2 tạm chấp nhận được thì Warcraft lại là một thảm họa.

The Conjuring 2 dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu ở Bắc Mỹ - Ảnh 6.

Mặc dù không có ngôi sao nhưng lại được đầu tư kinh phí lên tới 160 triệu $ (3600 tỷ VNĐ), nội dung dựa trên trò chơi huyền thoại, cùng với chiến dịch quảng cáo đình đám, Warcraft là một trong những dự án lớn nhất mùa phim hè năm nay. Ấy vậy mà khi ra mắt, Đại chiến hai thế giới đã ăn phải quả đắng. Qua ba ngày công chiếu, hãng phát hành Universal chỉ kiếm được vỏn vẹn 24,3 triệu $ (546,75 tỷ VNĐ).

The Conjuring 2 dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu ở Bắc Mỹ - Ảnh 7.

Rõ ràng đây là một thất bại nặng nề tại thị trường Bắc Mỹ mà hãng Universal cũng không thể ngờ tới. Rất may là Warcraft lại ăn khách trên trường quốc tế. Hiện tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim đã lên tới 286,1 triệu $ (6437 tỷ VNĐ). Cũng giống với các tác phẩm chuyển thể từ game gần đây, chất lượng của Warcraft không được giới phê bình đánh giá cao.

The Conjuring 2 dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu ở Bắc Mỹ - Ảnh 8.

Về đích ở vị trí thứ ba là Now You See Me 2. Tuy tiền bán vé có giảm đi so với phần 1 cách đây 3 năm nhưng con số 23 triệu $ (517,5 tỷ VNĐ) có thể coi là chấp nhận được. The một số nguồn tin tay trong thì kinh phí thực hiện của Now You See Me 2 thuộc hàng trung bình thấp nên hãng Lionsgate rất dễ thu hồi vốn và có lãi.

Các vị trí tiếp theo trong Top 10 đều rất quen thuộc với khán giả Việt nam như Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows, X-Men: Apocalypse, The Angry Birds Movie, Me Before You…

Mùa phim hè đúng là mùa phim hè. Thị trường Bắc Mỹ luôn sôi động từ tuần này qua tuần khác. Các vị trí chưa ổn định đã lại xuất hiện thêm những gương mặt đáng chú ý. Vào cuối tuần này, Finding Dory sẽ đổ bộ xuống các hệ thống rạp hứa hẹn thu hút rất đông khán giả gia đình đi xem.

The Conjuring 2 dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu ở Bắc Mỹ - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây cầu 8.900 tỷ đồng nối quận Hoàn Kiếm với Long Biên có gì đặc biệt?

    Dự án có chiều dài toàn tuyến khoảng 5,5km, mặt cắt cầu bảo đảm 6 làn xe cơ giới.
  • Đọc thêm