Thấy vật lạ nhấp nhô dưới mặt sông lạnh ngắt, người phụ nữ lại gần kiểm tra và chết lặng trước cảnh tượng tàn nhẫn, vội lao mình xuống nước giải cứu

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ 16:38 29/11/2020

Người phụ nữ sau khi xuống dòng sông còn phát hiện ra sự thật tàn nhẫn hơn khiến ai cũng căm phẫn và ám ảnh.

Vào ngày 28/11, trang Mirror đưa tin, một người phụ nữ tàn độc đã thừa nhận tội cố gắng dìm chết một con chó bằng cách ném nó xuống dòng sông lạnh ngắt với một tảng đá buộc vào cổ. Theo đó, Charlene Latham, 31 tuổi, đã nhận tội gây ra tổn thương cho con vật sau khi con chó may mắn được cô Jane Harper cứu sống từ dòng sông Trent ở Farndon, Nottinghamshire (Anh) hồi tháng 1 năm nay.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 6/1, khi ấy cô Jane Harper đang đi dạo với bạn thì người này hét lên rằng dường như có cái gì đó nhấp nhô dưới nước. Khi nhìn kỹ, họ phát hiện ra đó là một con chó đang bị đuối nước. Không ngại làn nước lạnh ngắt vào thời điểm đó, Jane đã dũng cảm lao mình xuống sông và cố gắng nhấc con chó ra khỏi mặt nước nhưng không được.

Thấy vật lạ nhấp nhô dưới mặt sông lạnh ngắt, người phụ nữ lại gần kiểm tra và chết lặng trước cảnh tượng tàn nhẫn, vội lao mình xuống nước giải cứu - Ảnh 1.

Cô Jane Harper phải rất vất vả mới kéo được con chó lên bờ

Thấy vật lạ nhấp nhô dưới mặt sông lạnh ngắt, người phụ nữ lại gần kiểm tra và chết lặng trước cảnh tượng tàn nhẫn, vội lao mình xuống nước giải cứu - Ảnh 2.

Con chó tội nghiệp với cơ thể cứng đờ vì bị ngâm trong nước lạnh quá lâu

Cô Jane nhớ lại ký ức kinh hoàng: "Nước lúc đó rất đục, tôi đã cố sức nhưng vẫn không kéo được con chó lên. Tôi để ý thấy có một sợi dây quấn quanh chân nó, nối với cái gì đó khá nặng bị chìm ở phía dưới. Tôi đã phải đưa cả cánh tay để đỡ con chó và cố gắng lắm mới nâng được nó lên".

Sau khi đưa được con chó lên bờ, Jane mới nhận ra vật nặng buộc vào chân nó là một tảng đá khá lớn. Con vật lúc này gần như mất đi ý thức. Những hình ảnh được chia sẻ trên truyền thông cho thấy, con chó với toàn thân phủ màu đen bẩn thỉu, cơ thể cứng đờ cùng với ánh mắt đau đớn khiến ai nhìn vào cũng ám ảnh, xót xa.

Thấy vật lạ nhấp nhô dưới mặt sông lạnh ngắt, người phụ nữ lại gần kiểm tra và chết lặng trước cảnh tượng tàn nhẫn, vội lao mình xuống nước giải cứu - Ảnh 3.

Tảng đá to được tìm thấy sau khi giải cứu con chó

Thấy vật lạ nhấp nhô dưới mặt sông lạnh ngắt, người phụ nữ lại gần kiểm tra và chết lặng trước cảnh tượng tàn nhẫn, vội lao mình xuống nước giải cứu - Ảnh 4.

Con chó được đưa đến bệnh viện điều trị

"Tại sao có người lại làm điều tàn nhẫn đến như vậy? Tôi không biết con chó đã bị đẩy xuống dưới sông trong bao lâu nhưng tôi nghĩ con chó sắp chết rồi", cô Jane cho hay.

Sau khi được cứu lên bờ, con chó được đưa đến bác sĩ thú y. Cảnh sát đã may mắn tìm được chip gắn trên người con vật từ năm 2010 và xác định được danh tính của nàng chó cũng như chủ nhân của nó. Theo đó, cô chó chăn cừu Bỉ này có tên là Bella. Tuy nhiên, tên hiện tại của nó có lẽ đã được thay đổi. Họ sau đó xác định được Charlene Latham chính là chủ nhân của Bella.

Hiện người phụ nữ được tại ngoại cho đến khi ra tòa lần tiếp theo vào ngày 8/3/2021. Đại diện cảnh sát cho biết: "Đây là vụ việc gây ám ảnh đối với công chúng. Hành vi tàn độc với động vật là hoàn toàn không thể chấp nhận được". Hiện Bella đang trong tình trạng tốt và có cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Nguồn: Daily Mail

Thấy vật lạ nhấp nhô dưới mặt sông lạnh ngắt, người phụ nữ lại gần kiểm tra và chết lặng trước cảnh tượng tàn nhẫn, vội lao mình xuống nước giải cứu - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm