Thấy mật chảy ra từ trần nhà, đôi vợ chồng phát hiện tổ ong lớn trên tầng áp mái

Nguyễn Hạnh, Theo Thời Đại 10:24 29/08/2017

Thấy mật ong chảy từ trần nhà xuống, chủ ngôi nhà cổ ở Anh đã phát hiện ra rất nhiều ong đang làm tổ trên tầng áp mái nhà mình.

Hỏng hóc nhà do mối mọt, hay mục nát do không sử dụng lâu ngày có lẽ ai cũng đã từng nghe qua, nhưng hỏng nhà do ong thì chắc hẳn ít người nghe thấy. Mới đây, một cặp vợ chông ở Anh đã chứng kiến mật ong chảy từ trần nhà xuống và phát hiện ra một tổ ong lớn ở tầng áp mái.

Thấy mật chảy ra từ trần nhà, đôi vợ chồng phát hiện tổ ong lớn trên tầng áp mái - Ảnh 1.

Đôi vợ chồng vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện có tổ ong ở trên tầng áp mái.

Được biết, ngôi nhà này được xây từ thế kỷ 18, ở thị trấn Harborough Market, nước Anh. Chủ sở hữu ngôi nhà cho biết, ban đầu, họ thấy có chất dính ở đèn trần. Sau đó không lâu, bắt đầu có những giọt mật ong bị rơi xuống từ trần nhà trong phòng tắm của họ.

Sau khi xem xét, họ phát hiện ra một tổ ong khổng lồ ở trên tầng áp mái. Không chỉ vậy, còn có rất nhiều ong xung quanh nhà. Các con ong đã đục lỗ trên trần nhà, và xây dựng nhiều tổ lớn. Nguyên nhân một phần cũng là do ngôi nhà không được kiểm tra thường xuyên, tạo điều kiện cho ong xây tổ và đục lỗ. Cuối cùng, họ đã gỡ bỏ tổ ong và thay thế trần nhà.

Ông David Bonehill, giám đốc điều hành công ty bảo hiểm của khu nhà cho biết, những khiếu nại về hỏng hóc tòa nhà lâu đời như này là tương đối phổ biến. Tuy nhiên, thông thường nguyên nhân là do rò rỉ nước chứ không phải là do mật ong. Một giọt nước nhỏ hoặc bất kỳ chất lỏng nào cũng có thể gây ra thiệt hại lớn nếu tích tụ trong thời gian dài. Vậy nên cần mỗi người cần thường xuyên kiểm tra nhà cửa, phòng ốc để sớm tìm ra điểm bất thường, tránh gây thiệt hại nghiêm trọng.

Thấy mật chảy ra từ trần nhà, đôi vợ chồng phát hiện tổ ong lớn trên tầng áp mái - Ảnh 2.

Thấy mật chảy ra từ trần nhà, đôi vợ chồng phát hiện tổ ong lớn trên tầng áp mái - Ảnh 3.

Mật ong chảy xuống thông qua các lỗ do ong đục.

Thấy mật chảy ra từ trần nhà, đôi vợ chồng phát hiện tổ ong lớn trên tầng áp mái - Ảnh 4.

Có rất nhiều ong xung quanh nhà.

(Nguồn: Mirror)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm