Thấy học trò đang say giấc, thầy giáo có hành động khiến lũ nhỏ xung quanh ghen tị vì bạn mình quả là "số hưởng"

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt 16:44 24/04/2021

Thầy giáo không hề quát mắng mà còn tươi cười đi đến tận nơi làm 1 việc cho học trò ngủ ngon hơn.

Ngủ gật trong lớp từ trước đến nay là "thói quen" cô cậu học trò nào cũng từng một lần trải qua, nhất là ở độ tuổi tiểu học. Với hành động không được phép này, nhiều giáo viên sẽ kỷ luật học sinh bằng cách lập biên bản, ghi tên hay nặng hơn là đuổi ra khỏi lớp thì cách hành xử của thầy giáo dưới đây lại là một cách làm hoàn toàn khác.

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc hài hước này sau đó đã được đăng tải lên mạng xã hội và thu hút rất đông sự chú ý.

Theo đó trong một buổi học, cậu bé này đã gục hẳn xuống bàn và đi vào giấc ngủ một cách ngon lành. Chẳng cần ai mách mà thầy giáo sau đó đã phát hiện ra liền tiến đến gần vị trí của cậu bé kèm theo 1 cuốn tập rồi… quạt mát cho học sinh ngủ.

Đang lơ mơ bỗng thấy làn gió mát, nhân vật chính có thay đổi tư thế đôi chút rồi sau đó lại tiếp tục... ngủ. Hành động đáng yêu của thầy giáo cùng phản ứng của cậu bé khiến các bạn trong lớp không nhịn được cười.

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn clip này đã nhận về hơn 82 ngàn lượt tương tác và bình luận. Nhiều người "ghen tị" vì cậu bé này đúng "số hưởng", đã vi phạm nội quy nhưng không những tránh được "ăn phạt" mà còn được thầy giáo quạt cho ngủ. Người cẩn trọng hơn thì thắc mắc liệu không biết sau khi kết thúc clip này cậu bé có còn yên ổn say giấc nồng hay không.

Đúng là có "số hưởng"

Tuy hài hước là vậy nhưng dù có mệt đến mấy thì học sinh cũng không được phép ngủ gật trong giờ học đâu nhé. Bởi điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến không khí học tập chung của cả lớp. Ngoài ra, ngủ gật cũng là hành động không tôn trọng bài giảng của thầy cô.

Với các em nhỏ, ở nhà bố mẹ hãy sắp xếp một thời gian biểu hợp lý, cho con đi ngủ đúng giờ để đủ năng lượng cho ngày đi học hôm sau. Điều này không chỉ tránh việc con ngủ gật trên lớp mà còn giúp trẻ tiếp thu bài học tốt hơn.

Trẻ từ 6 đến 12 tuổi cần ngủ đủ 9-11 tiếng mỗi ngày. Do đó, bạn có thể chọn cho bé đi ngủ tầm 9h-9h15 tối và thức giấc lúc 6h30-6h45 sáng hôm sau. Cộng thêm thời gian ngủ trưa ở trường, các bé tiểu học sẽ có khoảng ngủ nghỉ hợp lý.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm