Thầy giáo chia sẻ bí quyết giúp nhiều sĩ tử đạt điểm 9, 10 môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 06/08/2021

Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm chuyên ôn luyện thi đại học môn Toán cùng phương pháp giảng dạy gần gũi, sáng tạo, thầy Nguyễn Phan Tiến đã giúp đỡ nhiều sĩ tử đạt điểm cao trong đợt thi THPT Quốc gia vừa qua.

Thầy giáo chia sẻ bí quyết giúp nhiều sĩ tử đạt điểm 9, 10 môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia - Ảnh 1.

Bén duyên với nghề giáo ngay từ những năm tháng sinh viên, động lực giúp thầy Tiến giảng dạy suốt 8 năm qua có lẽ chính là việc được thấy sự tiến bộ của các học sinh qua từng ngày và truyền đạt được những kiến thức mà mình đúc kết từ môn học để giúp trang bị hành trang kiến thức cho các em bước vào cánh cửa đại học.

"Bản thân mình luôn chú trọng tìm tòi cách giải nhanh, ngắn gọn và cách làm tối ưu nhất; áp dụng công nghệ trong dạy học, luôn cập nhật bài giảng và giáo án theo xu hướng mỗi năm. Đặc biệt là mình luôn theo đuổi và hướng đến những phương pháp đơn giản hóa và tối ưu hóa cho học sinh bởi đây là yếu tố quan trọng giúp  học sinh dễ hiểu bài cho dù là học sinh có học lực từ trung bình" - Thầy Tiến Toán chia sẻ. Vì thế, trong suốt nhiều năm qua, không ít học sinh của anh đã đạt được những thành tích cao và chứng minh được sự tiến bộ rõ rệt. Gần đây nhất là thế hệ học sinh 2003 vừa trải qua kỳ thi THPT QG 2021.

"Để lên lộ trình ôn luyện môn Toán hiệu quả, học sinh cần căn cứ vào ba yếu tố: xác định năng lực để chọn mục tiêu: thi trường chuyên hay trường thường, trường top đầu hay top giữa. Học sinh có thể nhờ đến sự tư vấn của các thầy cô trực tiếp giảng dạy mình, nên đặt mục tiêu cao một chút và điều chỉnh dần trong quá trình học. Thông thường, ôn thi trải qua 3 giai đoạn: tạo kiến thức nền tảng, tổng ôn và luyện đề. Tuy nhiên, giai đoạn tạo kiến thức nền tảng và tổng ôn có thể đan xen lẫn nhau. Thời điểm bắt đầu luyện đề lí tưởng nhất là tháng 3, 4 dương lịch và  nên hoàn thành kiến thức trước khi bước vào giai đoạn này. Tuy nhiên, nên tiếp cận với đề ngay từ đầu học kỳ 2" - Thầy Tiến cho biết thêm.

Ngoài ra thầy còn khuyên rằng: "Mỗi học sinh cần lập riêng cho mình một thời gian biểu theo từng tuần cụ thể, ít nhất hai buổi một tuần cho việc học Toán, mỗi buổi từ 2 - 3 tiếng để tự học và hoàn thành các bài tập, đề thi… liên quan đến môn Toán. Kiến thức trọng tâm thi vào 10 gồm 90% kiến thức nằm trong chương trình lớp 9, một phần kiến thức lớp 8 và số ít kiến thức lớp 7, lớp 6. Do vậy, học sinh cần căn cứ vào đó để xác lập kế hoạch cho hiệu quả. Đặc biệt, học sinh nên cân bằng giữa việc học tập và nghỉ ngơi, tránh vắt kiệt sức ngay từ thời gian đầu mà đuối sức khi bước vào giai đoạn cao điểm".

Thầy giáo chia sẻ bí quyết giúp nhiều sĩ tử đạt điểm 9, 10 môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia - Ảnh 2.

"Em cảm ơn thầy nhiều, nhờ những kiến thức online mà thầy truyền đạt cùng với chút may mắn em đã ôm trọn điểm 10. Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn thầy rất nhiều!" - Bạn Lương Văn Bảo - Cựu học sinh Trường THPT Chương Mỹ A - 1 trong 52 thí sinh đạt điểm 10 trên cả nước chia sẻ.

Thầy giáo chia sẻ bí quyết giúp nhiều sĩ tử đạt điểm 9, 10 môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia - Ảnh 3.
Thầy giáo chia sẻ bí quyết giúp nhiều sĩ tử đạt điểm 9, 10 môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia - Ảnh 4.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc - Cựu học sinh Trường THPT Thường Cát đạt 9,4 điểm tâm sự: "Em cảm ơn thầy vì đã đồng hành cùng với em suốt 5 năm qua. Thật may mắn vì được học với thầy từ năm lớp 8, nhờ sự rèn giũa cách tư duy từ sớm và cả sự chỉ dạy tận tình, tận tâm của thầy mà em có được kết quả như ngày hôm nay. Em xin chân thành cảm ơn người thầy giáo - cũng là người anh đáng quý, cảm ơn lớp toán thầy Tiến đã đồng hành cùng em!".

Thầy giáo chia sẻ bí quyết giúp nhiều sĩ tử đạt điểm 9, 10 môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia - Ảnh 5.
Thầy giáo chia sẻ bí quyết giúp nhiều sĩ tử đạt điểm 9, 10 môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia - Ảnh 6.

 "Việc có rất nhiều học sinh của mình đạt điểm Toán cao trong kỳ thi vừa qua khiến mình rất vui mừng nhưng để có được thành quả như ngày hôm nay là cả một quá trình cố gắng không ngừng nghỉ của cả thầy và trò. Điều mình nhận được không chỉ những thành tích mà còn cả tình cảm yêu mến, kính trọng của mỗi lứa học sinh, đó chính là niềm hạnh phúc và tự hào của những người làm nghề giáo như mình" - thầy giáo trẻ bộc bạch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm