Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xác minh chủ kênh YouTube "thầy Long" - người tự xưng là "Ngọc Hoàng đại đế"

PV, Theo Trí thức trẻ 21:47 19/09/2021

Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, sau khi xác minh, nếu phát hiện sai phạm thì Sở sẽ xử lý theo đúng quy định.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông xác minh chủ kênh YouTube thầy Long - người tự xưng là Ngọc Hoàng đại đế - Ảnh 1.

Ông L. tuyên bố mình là "Ngọc Hoàng đại đế" trong clip ngày 15/9 (nguồn: Infonet/Vietnamnet)

Ông Nguyễn Thanh Liêm (Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội) cho biết trên Tiền phong, ông đã giao Thanh tra Sở phối hợp với cơ quan phụ trách an ninh mạng xác định chủ thể tài khoản đăng tải video xúc phạm, phỉ báng di sản Tín ngưỡng thờ Mẫu. Sau khi xác minh, nếu phát hiện sai phạm thì Sở sẽ xử lý theo đúng quy định.
Theo nguồn trên, nghệ nhân ưu tú Đặng Ngọc Anh (Phó Chủ nhiệm Trung tâm Bảo tồn Đạo Mẫu Việt Nam) đã có đơn gửi nhiều đơn vị chức năng, phản ánh việc tài khoản YouTube "Thầy Long 0984..." đăng tải clip xúc phạm di sản Tín ngưỡng thờ Mẫu, xúc phạm anh hùng dân tộc.

Ông Anh cho rằng, tài khoản "thầy Long" có những clip mang nội dung mang xúc phạm nghiêm trọng đến hình tượng người anh hùng dân tộc: Quốc công tiết chế thống lĩnh chư quân Hưng Đạo Đại Vương -Trần Quốc Tuấn; đồng thời còn xúc phạm đến "Tam toà Thánh Mẫu".

Cũng theo Tiền phong, PGS.TS Đỗ Văn Trụ (Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) nêu, hành động của YouTuber trên có dấu hiệu vi phạm Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo.

Trước đó, theo Tuổi trẻ, kênh YouTube "thầy Long 0984…" là của ông L.G.L. (Hà Nội). Ông L. đã đăng nhiều clip tuyên bố mình là " Ngọc Hoàng đại đế " đã và đang đi xuyên Việt từ Hà Nội tới TP.HCM "trấn yểm để chống lại dịch Covid-19 ".

"Bắt đầu từ ngày này (12/7) trở đi, các con số về Covid-19 sẽ giảm xuống chứ không thể tăng. Thầy trò tôi còn sống Covid không thể tăng thêm trên lãnh thổ Việt Nam", Tuổi trẻ online dẫn một đoạn trong clip mà tài khoản YouTube "thầy Long 0984…" đã nói.

Những phát ngôn của tài khoản trên khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Sau khi báo giới phản ảnh, hôm 18/9, kênh YouTube "thầy Long 0984…" phát một clip để tuyên bố mình "sẽ không vào Sài Gòn nữa...., sẽ không làm tâm linh nữa, và sẽ không làm thêm bất cứ 1 clip nào nữa".

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm