Tháng 2 năm 2021 là tháng cực kỳ đặc biệt, phải đến 823 năm mới lặp lại những điều diệu kỳ này

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 14:26 19/02/2021

Trong tháng đặc biệt như thế này, nhiều người cho rằng đây là dịp thuận lợi để cầu tài lộc.

Năm mới Tân Sửu 2021 vừa mới bắt đầu, nhiều người hy vọng rằng năm nay sẽ là năm để những biến động to lớn trong năm 2020 sẽ lùi về sau, nhường bước cho những dự định và thành công.

Năm 2021 này, có 1 tháng vô cùng đặc biệt đó là tháng Hai, với 28 ngày, chia đều cho 7 thứ trong tuần từ thứ Hai đến Chủ nhật, tức là có 4 thứ Hai, 4 thứ Ba,... Đặc biệt, ngày đầu tiên của tháng rơi vào ngày thứ Hai và kết thúc vào ngày Chủ nhật. Tức là một tháng vừa vặn, không thừa, không thiếu.

Người ta gọi những tháng Hai có hiện tượng này là tháng "bảo nguyệt khố". Được biết, điều này đã 823 năm mới lại xuất hiện. Theo Dương lịch, lần tiếp theo xảy ra sự kiện này sẽ rơi vào năm 2027.

Tháng 2 năm 2021 là tháng cực kỳ đặc biệt, phải đến 26 năm sau mới có tiếp điều kỳ diệu này - Ảnh 1.

Ảnh: cắt màn hình

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, tháng "bảo nguyệt khố" là tháng thuận lợi cho việc cầu tài lộc. Người ta thường truyền tai nhau nhiều việc nên làm để có vận may trong tháng Hai đặc biệt này như: Luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, lạc quan, vui vẻ; Nên làm nhiều việc thiện để tâm hồn thanh thản; Trồng thêm nhiều cây xanh để thay đổi phong thủy, vận khí một năm, tăng thêm sức sống cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, trong tháng này, mọi người cũng kiêng kỵ không tranh cãi, bất hòa; Không nói những điều xui xẻo, không may mắn; Không vay tiền, mượn tiền, trả tiền.

Tuy vậy, những điều trên chỉ mang tính chất tham khảo, muốn may mắn hay đạt được thành công vẫn phần lớn dựa vào nỗ lực và sự chăm chỉ của mỗi người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm