Thái Lan sử dụng AstraZeneca cho người đã tiêm Sinovac

PV, Theo VOV 09:08 13/07/2021

Một trong những thay đổi lớn trong chính sách tiêm chủng của Thái Lan, khi Bộ Y tế công cộng nước này thông báo sẽ sử dụng vaccine AstraZeneca cho mũi tiêm thứ hai, đối với những người đã tiêm mũi đầu là Sinovac.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Chanvirakul hôm 12/7 cho biết, vaccine AstraZeneca sẽ được tiêm cho người đã sử dụng Sinovac ở mũi đầu tiên sau từ 3 tới 4 tuần. Người đứng đầu ngành y tế cho biết, sự kết hợp của hai loại vaccine này sẽ cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn trước biến thể Delta.

Tuy nhiên, ông Anutin không tiết lộ về việc liệu người đã tiêm đủ hai liều Sinovac có được tiêm thêm một liều AstraZeneca nữa hay không. Sự thay đổi trong chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan đã được công bố sau cuộc họp của Uỷ ban các bệnh truyền nhiễm quốc gia. Một biện pháp quan trọng khác cũng được phía Thái Lan công bố, đó là những nhân viên y tế tuyến đầu đã được tiêm hai liều Sinovac sẽ được tiêm thêm một liều AstraZeneca hoặc Pfizer.

Thái Lan đang phải đối mặt với số lượng ca nhiễm rất lớn lên tới gần 10 ngàn trường hợp mỗi ngày; nước này phải phong toả thủ đô Bangkok và vùng lân cận trong vòng 14 ngày. Theo Bộ trưởng Y tế Thái Lan, chiến lược tiêm chủng sửa đổi sẽ giúp nước này kiềm chế được dịch bệnh và không để số ca mới tăng trên 10 ngàn mỗi ngày.

Thái Lan cũng đang không cho phép người dân được tự ý sử dụng bộ xét nghiệm Covid-19 tại nhà. Trước đó, đã có suy đoán rằng mọi người sẽ được phép tự xét nghiệm tại nhà vì các đơn vị xét nghiệm không thể đáp ứng nhu cầu, sau khi các ca dương tính và tử vong tăng cao ở Bangkok và các tỉnh lân cận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm