Tên ấu dâm trong phim 'Hope' đời thực sắp mãn hạn tù, kiểm tra tâm lý cho thấy không có dấu hiệu hối cải

Chan, Theo Helino 20:09 23/03/2019

Gần 12 năm đã qua, tên tội phạm ấu dâm hãm hiếp và đánh đập tàn bạo cô bé Na Young, để lại cho em những tổn thương lớn về cả thể chất và tinh thần đã sắp sửa được bước ra khỏi cánh cửa nhà tù. Nhưng hắn vẫn là mối hiểm hoạ đáng sợ cho cả xã hội Hàn Quốc.

Gần đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Jo Doo Soon - phiên bản đời thực của tên ác nhân trong bộ phim điện ảnh Hope sắp sửa được mãn hạn tù vào năm sau. Tháng 12/2008, hắn đã bắt cóc và cưỡng hiếp, hành hạ một cách tàn nhẫn cô bé Na Young khi đó mới chỉ 8 tuổi. Vụ việc gây rúng động đất nước Hàn Quốc và gây ra làn sóng phẫn nộ của đông đảo người dân nước này. Thời điểm đó, Jo Doo Soon, 57 tuổi chỉ bị kết án 12 năm tù giam với lý do "phạm tội khi say rượu".

Tên ấu dâm trong phim Hope đời thực sắp mãn hạn tù, kiểm tra tâm lý cho thấy không có dấu hiệu hối cải - Ảnh 1.

Bộ phim "Hope" dựa trên câu chuyện có thật về cô bé Na Young bị tên biến thái bắt cóc khi đi học về và cưỡng hiếp, đánh đập tàn nhẫn

Tuy nhiên, theo thông tin được biết, mặc dù tên Jo Doo Soon được cho điều trị tâm lý trong thời gian thi hành án, nhưng quá trình điều trị vẫn không cho thấy nhiều tiến triển. Theo kết quả kiểm tra gần đây nhất, bác sĩ tâm lý xác định kẻ tội phạm ấu dâm này vẫn rất nguy hiểm, không hề có sự ăn năn, hối cải sau suốt thời gian ngồi tù dài hạn. Điều này dẫn đến việc Jo Doo Soon sẽ có nhiều khả năng tái phạm sau khi được mãn hạn tù.

Rất nhiều người sau khi biết được tin tức này đều lên tiếng phản đối việc phóng thích tên tội phạm ấu dâm, đồng thời giương cao khẩu hiệu "không cho phép Jo Doo Soon trở lại xã hội". Đáng nói là luật pháp hiện hành của Hàn Quốc không thể tăng thêm án phạt cho Jo Doo Soon, vì vậy hắn sẽ vẫn được ra tù vào năm tới. Bộ Tư pháp chỉ có thể xem xét cho hắn ta thêm 100 giờ trị liệu tâm lý.

Tên ấu dâm trong phim Hope đời thực sắp mãn hạn tù, kiểm tra tâm lý cho thấy không có dấu hiệu hối cải - Ảnh 2.

Bộ phim "Hope" nhanh chóng tạo nên tiếng vang lớn, thu hút sự chú ý của dư luận và cảnh tỉnh các bậc phụ huynh, các em nhỏ về nguy cơ trẻ em bị ấu dâm

Tên tội phạm sắp được nhìn thấy ánh sáng mặt trời phía bên ngoài song sắt nhà tù, nhưng cách đây hơn 10 năm, hắn đã từng ra tay dập tắt ánh sáng cuộc đời của cô bé Na Young 8 tuổi. Cuối năm 2008, em đã bị Jo Doo Soon, 57 tuổi bắt cóc trên đường đi học về. Báo cáo sau đó cho biết hắn ta đã ra tay hãm hiếp và đánh đập cô bé tàn bạo trong một nhà vệ sinh công cộng.

Sau cuộc tấn công, cô bé Nayoung đã bị tổn thương nghiêm trọng cả về thể xác lẫn tinh thần. Nayoung phải trải qua những ca phẫu thuật đau đớn để phục hồi một số bộ phận bị tổn thương nặng nề.

Tên ấu dâm trong phim Hope đời thực sắp mãn hạn tù, kiểm tra tâm lý cho thấy không có dấu hiệu hối cải - Ảnh 3.

Na Young phải chịu nhiều thương tổn nặng nề cả thể xác lẫn tinh thần

Tên ấu dâm trong phim Hope đời thực sắp mãn hạn tù, kiểm tra tâm lý cho thấy không có dấu hiệu hối cải - Ảnh 4.

Em phải lắp túi hậu môn giả và trải qua nhiều cuộc điều trị để có thể quay trở lại cuộc sống bình thường

Vụ việc về cô bé Nayoung lúc đó đã khiến Quốc hội Hàn Quốc tranh cãi nảy lửa. Cuối cùng họ quyết định ban hành đạo luật công khai thông tin kẻ phạm tội cưỡng hiếp trẻ em lên một trang web.

Vào năm 2011, Quốc hội nước này cũng đã thông qua một dự luật cho phép thiến hóa học (tiêm thuốc để giảm ham muốn sinh dục) các đối tượng bị buộc tội tấn công tình dục người dưới 16 tuổi nhưng biện pháp này mới chỉ được áp dụng một cách hạn chế.

Ngoài ra, nhà chức trách Hàn Quốc cũng cam kết tăng cường nhân viên giám sát những tên "yêu râu xanh" để ngăn các đối tượng có nguy cơ phạm tội cao có cơ hội thực hiện hành vi đồi bại.

Vụ án này được khép lại, tình tiết vụ án và hình ảnh của bé gái được giữ kín và ít chia sẻ trên các trang mạng để bảo vệ cuộc sống sau này của em.

(Theo Sina, My Daily)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14