Tàu hỏa tông nát đầu xe tải, 4 người bị thương

Phương Thảo, Theo Thời Đại 16:42 07/08/2018

Đang băng qua đường ngang dân sinh, chiếc xe tải chở hàng bị đoàn tàu khách SE5 lao đến đâm vào khiến xe tải cùng đầu xe lửa hư hỏng nặng, hàng hóa vương vãi khắp nơi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13h15 ngày 7/8 tại km 1429+900 khu gian Hòa trinh - Cà Ná, tàu hoả SE5 đã đâm vào ô tô tải BKS 85C 02514. Cú va chạm làm trật bánh 2 trục đầu máy 954, ô tô tải bị kéo lê và đẩy xa sang bên hông tàu. 

Tàu hỏa tông nát đầu xe tải, 4 người bị thương - Ảnh 1.

Phần đầu máy xe lửa cũng bị hư hỏng nặng

Theo như chia sẻ của một số người dân được biết, khu vực đường ngang dân sinh qua đoạn này không có biển báo và gác chắn. Vụ va chạm khiến đầu chiếc xe tải bị hư hỏng, biến dạng nặng, đầu máy tàu hỏa cũng bị hư hỏng đang phải chờ sửa chữa và thay thế, hàng hóa vương vãi khắp nơi. Vụ tai nạn này khiến lái xe và phụ xe tải bị thương nặng, phía đầu máy tàu hoả khiến phụ lái tàu bị thương nhẹ.

Tàu hỏa tông nát đầu xe tải, 4 người bị thương - Ảnh 2.

Nhiều hàng hóa bị mắc vào đầu máy xe lửa, vương vãi khắp nơi

Ngay sau khi xảy ra va chạm, công tác ứng cứu người bị tai nạn trên xe tải nhanh chóng được triển khai, đồng thời tổ tàu cũng nhanh chóng báo cáo để chuyển tải hành khách qua khu gian này. Hành khách của chuyến tàu sẽ được chuyển tải từ ga Tháp Chàm tới ga Cà Ná bằng ô tô. 

Các đôi tàu SE5/SE6 và SE11/SE12 sẽ được chuyển tải hành khách giữa 2 ga bằng ô tô trước khi thông tuyến trở lại trong chiều tối nay bằng cách luân chuyển linh hoạt.

Tàu hỏa tông nát đầu xe tải, 4 người bị thương - Ảnh 3.

Hành khách và hàng hóa trên tàu được chuyển tải từ ga Tháp Chàm tới ga Cà Ná bằng ô tô.

Hiện tại công tác khắc phục sửa chữa đang được tích cực triển khai, do đầu máy bị chệch 2 trục bánh khỏi đường ray nên để đảm bảo an toàn cho đầu máy đơn vị cứu hộ đang phải tính toán hợp lý. 

Đầu máy và 1,2 toa xe vẫn được giữ lại để làm đối trọng cho đầu máy, các toa xe còn lại sẽ được kéo về ga Cà Ná để phục vụ hành khách di chuyển vào tp Hồ Chí Minh. Các cẩu siêu trường đang được huy động để nhanh nhất có thể thông tuyến trở lại.

Hiện công tác chuyển tải giữa ga Cà Ná và Tháp Chàm đã được triển khai an toàn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

    Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.
  • Đọc thêm