Táo Quân 2019: Từ Ngọc Hoàng đến các Táo duyên dáng châm biếm hàng loạt vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua

AN, Theo Helino 23:39 04/02/2019

Cùng điểm lại những diễn biến ấn tượng trong Táo Quân 2019 vừa được lên sóng tối 30 Tết.

Sau thời gian dài chờ đợi, Táo Quân 2019 đã chính thức lên sóng vào tối 30 Tết. Mở màn là sự xuất hiện của hai thiên lôi phó do diễn viên Trung Ruồi, Duy Nam đảm nhận. Với màn giả danh Nam Tào - Bắc Đẩu, bộ đôi diễn viên trẻ bắt đầu bằng câu chuyện mua sắm hàng Tết chính hãng qua Tiki chỉ sau vài tiếng là có liền không kém phần thú vị, tạo đường dây kéo sự xuất hiện của Xuân Bắc đã gây ấn tượng với khán giả ngay từ phút đầu tiên. Đặc biệt, cũng từ tình tiết này, vấn nạn chức quyền đã được đề cập vô cùng duyên dáng.

Ngay sau đó, những nhân vật được mong chờ nhất - các Táo đã xuất hiện. Đầu tiên là Táo giao thông (nghệ sĩ Tự Long), vừa mới bước tới cửa "thiên đình" đã bị chặn lại bởi hai thiên lôi phó (nam diễn viên Duy Nam, Trung Ruồi). Với slogan "trao yêu thương, nhận lại yêu thương, mang yêu thương đến mọi người", hai thiên lôi phó dù được Táo giao thông tặng lì xì nhưng vẫn quyết tâm không nhận và tuyên bố sẽ báo cáo Ngọc Hoàng nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra. Từ đây, câu chuyện "dúi phong bì" từ xin việc, xin học, xin giấy tờ ở phường đang xảy ra thường xuyên trong xã hội được đưa ra phê phán.

Táo xã hội (Vân Dung), Táo giáo dục (nghệ sĩ Chí Trung), Táo kinh tế (Quang Thắng) là 3 Táo tiếp theo tới buổi chầu. Giữa lúc cuộc bàn luận sôi nổi của cả ba táo đang diễn ra, Nam Tào đột ngột xuất hiện và ngay sau đó là màn biểu diễn đặc biệt để giúp không khí đầu của buổi chầu thêm sôi nổi.

Táo Quân 2019: Từ Ngọc Hoàng đến các Táo duyên dáng châm biếm hàng loạt vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua - Ảnh 1.

Hai thiên lôi phó do nam diễn viên trẻ Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam đảm nhận phần đầu chương trình tạo nhiều tiếng cười sảng khoái cho người xem bởi cách tung hứng dí dỏm, hài hước.

Táo Quân 2019: Từ Ngọc Hoàng đến các Táo duyên dáng châm biếm hàng loạt vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua - Ảnh 2.

Đáng nói, sau khi Nam Tào, các Thiên Lôi và các Táo đã xuất hiện thì tới tận bây giờ, một trong những nhân vật quan trọng - Bắc Đẩu mới có mặt trong hình ảnh hoàn toàn khác mọi năm. Không yểu điệu, không quần áo loè loẹt thường thấy, Bắc Đẩu bỗng dưng diện đồ rất chỉn chu, để đầu trọc và nói hàng loạt triết lý về thiện tâm, thiện lành sau khi vừa xuống hạ giới theo học khoá "Đánh thức tâm hồn" với giá 10.000 USD. Cho tới khi được Thiên Lôi thức tỉnh, Bắc Đẩu mới trở lại con người thật của mình.

Táo Quân 2019: Từ Ngọc Hoàng đến các Táo duyên dáng châm biếm hàng loạt vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua - Ảnh 3.

Bất ngờ nối tiếp bất ngờ, ngay sau Bắc Đẩu là Ngọc Hoàng xuất hiện trong trang phục đời thường, dẫn theo dàn hotgirl vừa gặp sau khi đi bão ở hạ giới về. Trước sự ngỡ ngàng của Nam Tào, Bắc Đẩu, Ngọc Hoàng vẫn không dừng lại và dẫn đầu dàn hotgirl cổ vũ nhiệt tình khẩu hiệu "Thiên đình vô địch", kiên quyết bỏ chầu để tiếp tục đi bão. Đến khi Nam Tào hết lời khuyên nhủ, cho biết các Táo đều đã lên chầu đầy đủ, Ngọc Hoàng mới quyết định bắt đầu buổi chầu. Tuy nhiên, từ câu chuyện "đi bão", các Táo đã được cho chơi một trận bóng trước khi trình tấu với Ngọc Hoàng. Đáng nói, trên quả bóng đề hàng chữ "thực phẩm bẩn không qua kiểm dịch" khiến các Táo truyền cho nhau để đùn đẩy trách nhiệm và các vấn đề nổi cộm trong xã hội bắt đầu được lồng ghép khéo léo.

Táo Quân 2019: Từ Ngọc Hoàng đến các Táo duyên dáng châm biếm hàng loạt vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua - Ảnh 4.
Táo Quân 2019: Từ Ngọc Hoàng đến các Táo duyên dáng châm biếm hàng loạt vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua - Ảnh 5.

Năm 2018 là một năm đầy ắp sự kiện ở đủ các lĩnh vực trong đời sống xã hội và điều đó được thể hiện khá rõ trong Táo quân thông qua màn chầu của các Táo. Đặc biệt, ê-kíp sản xuất đã đầu tư một màn báo cáo công phu, thú vị của bộ đôi Quang Thắng – Vân Dung (Kinh tế - Xã hội) để làm nổi bật được nhiều thành tựu kinh tế xã hội trong năm qua. Cũng trong màn chầu của kinh tế - xã hội, khán giả còn được chứng kiến những tiết mục ảo thuật đặc sắc mà bản thân 2 nghệ sĩ Quang Thắng và Vân Dung trở thành những ảo thuật gia.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu kinh tế - xã hội trong năm qua, Nam Tào - Bắc Đẩu vẫn tiếp tục tra hỏi hai Táo để đưa ra các vấn nạn đáng lo ngại như: đâm chém nhau, uống rượu say gây tai nạn giao thông… Đặc biệt, công nghệ 4.0 - câu chuyện được nhắc tới rất nhiều thời gian qua cũng được gọi tên trong buổi chầu.

Táo Quân 2019: Từ Ngọc Hoàng đến các Táo duyên dáng châm biếm hàng loạt vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua - Ảnh 6.

Táo giao thông Tự Long tiếp tục thể hiện tài năng ca hát nổi trội của mình trong màn báo cáo, lồng ghép vào đó là các vấn đề muôn thuở vẫn chưa được giải quyết suốt nhiều năm nay như ngập lụt trên đường phố ở các thành phố lớn, tai nạn giao thông, tắc đường...

Cuối cùng là màn báo cáo của Táo giáo dục Chí Trung. Dưới phần minh hoạ bằng ngôn ngữ hình thể của Bắc Đẩu, hàng loạt vần đề nổi cộm trong giáo dục năm vừa qua đã được đưa ra như: độc quyền xuất bản sách giáo khoa, nhầm lẫn chấm thi, 231 cái tát. Tuy nhiên, phần ấn tượng và để lại nhiều cảm xúc nhất có lẽ lại chính là cuộc gặp gỡ với một gương mặt mới, lần đầu tiên lên thiên đình. Khán giả sẽ không khỏi bất ngờ khi bà mẹ chồng nổi tiếng NSND Lan Hương (Bông) xuất hiện trong Táo quân, mong muốn Ngọc Hoàng giải đáp những vướng mắc, bức xúc dưới hạ giới về tình trạng xin cấp giấy chứng nhận hộ nghèo. 

Màn soi gương của các Táo ở phần cuối cùng của chương trình cũng nhận được rất nhiều sự chú ý từ khán giả. Đặc biệt, đây còn là một trong những phần tạo điểm nhấn mà ê-kíp thực hiện chương trình mong muốn gửi tới người xem. Màn soi gương này đã khiến các Táo liên tục đùn đẩy nhau, sợ bị nêu ra các khuyết điểm trước Ngọc Hoàng. Cuối cùng, chiếc gương lại không hề có tính năng thần kỳ như lời giới thiệu mà chỉ là phép thử dành cho các Táo, để từ đó đưa đến phần kết cho buổi chầu cuối năm Mậu Tuất.

Táo Quân 2019: Từ Ngọc Hoàng đến các Táo duyên dáng châm biếm hàng loạt vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua - Ảnh 7.

Sự xuất hiện của NSND Lan Hương ở phần cuối chương trình mang tới nhiều cảm xúc cho khán giả

Táo Quân 2019: Từ Ngọc Hoàng đến các Táo duyên dáng châm biếm hàng loạt vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua - Ảnh 8.
Táo Quân 2019: Từ Ngọc Hoàng đến các Táo duyên dáng châm biếm hàng loạt vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua - Ảnh 9.
Táo Quân 2019: Từ Ngọc Hoàng đến các Táo duyên dáng châm biếm hàng loạt vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua - Ảnh 10.
Táo Quân 2019: Từ Ngọc Hoàng đến các Táo duyên dáng châm biếm hàng loạt vấn đề nổi cộm của xã hội trong năm qua - Ảnh 11.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • BINZ: Từ chàng thơ si tình của rap Việt trở thành "trai hư không cần diễn" chuyên thả thính bằng lời mật ngọt

    Khác với hình ảnh của một rapper bất cần, có chút ngổ ngáo trong các sản phẩm âm nhạc, Binz ngoài đời thực chất lại là một con người gần gũi, ấm áp và toả ra một nguồn năng lượng rất tích cực.
  • Đọc thêm