Tân dược sĩ bế con nhận bằng: Sinh mổ 6 ngày chưa cắt chỉ, uống giảm đau đi thi

Thi Thi/VTC News, Theo VTC News 19:10 31/05/2023

Tân dược sĩ Nguyễn Thị Yến Nhi gây ấn tượng khi bế con nhỏ lên nhận bằng tại lễ tốt nghiệp của trường ĐH Công nghệ miền Đông.

Với mong muốn ghi lại dấu ấn đặc biệt cùng con gái 8 tháng tuổi, chị Trần Thị Yến Nhi (sinh năm 1990, Bình Dương) bế "thiên thần nhỏ" của lên bục nhận bằng dược sĩ trong lễ tốt nghiệp.

PGS.TS Phạm Văn Song - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Miền Đông nhận xét: "Yến Nhi là đại diện tiêu biểu cho tinh thần vượt khó trong học tập của trường".

Tân dược sĩ Trần Thị Yến Nhi bế con gái 8 tháng tuổi lên nhận bằng tốt nghiệp (Video: NTCC)

Để có thể cầm trên tay tấm bằng dược sĩ loại Khá, mỗi cuối tuần chị Yến Nhi đều ra khỏi nhà từ 5 giờ sáng, vượt khoảng 70 cây số để đến trường. Đặc biệt, khi mang thai sức khỏe của chị có phần giảm sút do di chứng của COVID-19. Dù vậy, chị vẫn chăm chỉ đi học, không vắng buổi nào.

Chị hài hước nói những tháng cuối thai kỳ luôn đến trường trong tình trạng có thể "vỡ chum" bất cứ lúc nào. Ngày thi kết thúc môn học cuối, chị vừa sinh mổ được 6 ngày và xuất viện về nhà 1 ngày. Vết thương chưa cắt chỉ, từng cơn đau quặn buốt khiến chị "run người".

Chị Nhi đánh liều uống giảm đau để không bỏ lỡ cơ hội tốt nghiệp đúng hạn. Trước quyết định táo bạo ấy, gia đình chị ra sức ngăn cản. Tuy nhiên, sự quyết tâm cao độ của chị đã thuyết phục chồng ủng hộ và chở chị đến trường.

"Hôm đó tôi có lịch học ca sáng và thi kết thúc học phần vào buổi chiều. Thuốc giảm đau chỉ có tác dụng trong thời gian nhất định nên đến chiều tôi cảm nhận cơn đau rõ rệt khi đang ngồi làm bài thi. Tôi chỉ biết tự động viên bản thân kiềm nén đau đớn, hoàn thành bài thi", chị Nhi nhớ lại.

Tân dược sĩ bế con nhận bằng: Sinh mổ 6 ngày chưa cắt chỉ, uống giảm đau đi thi - Ảnh 2.

Khoảnh khắc đáng nhớ của hai mẹ con chị Yến Nhi. (Ảnh: NVCC).

Đi học khi đang nuôi con nhỏ là hành trình nhiều khó khăn. Chị Nhi vừa phải đảm bảo tiến độ công việc, vừa tập trung học và không bỏ quên mục tiêu nuôi con bằng sữa mẹ. Khi nhìn lại những gì đã qua, chị thấy mình giống như "siêu nhân".

Chị hãnh diện nói: "Dù vất vả nhưng mẹ và con cũng đã tới đích đúng hạn, đúng là có đi thì sẽ đến, miễn là không dừng lại".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm