Tạm đình chỉ thiếu tá công an chửi bới người dân khi làm việc

Minh Tuệ - Công Phong, Theo Tổ quốc 14:49 13/01/2019

Sau khi đoạn clip một người mặc sắc phục công an có lời nói chửi bới, lăng mạ khi làm việc với người dân được đăng tải lên mạng gây bức xúc, công an tỉnh Bình Phước đã vào cuộc điều tra xác định vụ việc và quyết định đình chỉ công tác với thiếu tá Thái để điều tra xử lý.

Ngày 13/1, Công an tỉnh Bình Phước đã quyết định tạm đình chỉ với thiếu tá Phạm Hồng Thái cán bộ Đồn Công an Khu Công nghiệp Minh Hưng, huyện Chơn Thành do vi phạm quy trình công tác, vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân (CAND).

Trước đó, trong ngày 9/1, 1 đoạn clip được đăng tải lên mạng với nội dung về việc một người mặc đồ công an cấp hàm thiếu tá làm việc với người dân (là tài xế) gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo nội dung người đăng tải clip và những gì trong clip thể hiện thì tài xế và người mặc đồ công an cấp hàm thiếu tá đã có cuộc nói chuyện.

Sau một hồi, cả 2 bên lớn tiếng cự cãi, thiếu tá công an lớn tiếng chửi bới, văng tục, lăng mạ ...với tài xế.

Tạm đình chỉ thiếu tá công an chửi bới người dân khi làm việc  - Ảnh 1.

Thiếu tá Công an chửi bới, lăng mạ...người dân khi làm việc gây bức xúc dư luận.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn clip nhận được nhiều lượt chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng với một thiếu tá công an đang làm việc mà có những hành động, cử chỉ, lời nói như vậy là không thể chấp nhận được.

Khi đoạn clip được đăng tải, phía lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước đã vào cuộc điều tra xác minh làm rõ vụ việc. Theo điều tra sơ bộ, khoảng 7h45 ngày 9/1, Đồn Công an Khu công nghiệp Minh Hưng nhận tin báo từ bảo vệ của Khu Công nghiệp Minh Hưng III có xe tải chở và đổ rác thải đổ tại đây.

Sau đó, phía bảo vệ đã yêu cầu tài xế cùng những người có liên quan về trụ sở để làm việc. Tài xế không chấp hành mà phản ứng lại. Trước sự việc, phía bảo vệ đã gọi điện yêu cầu công an ở khu vực giúp đỡ hỗ trợ.

Tiếp nhận thông tin, thiếu tá Thái cùng 2 cán bộ Đồn Công an Khu Công nghiệp Minh Hưng đã có mặt hiện trường. Tại đây, lực lượng phát hiện tài xế tài xế Vũ Văn Trọng (SN 1980, ngụ tỉnh Nghệ An) cùng 3 người phụ xe và 3 bảo vệ Khu Công nghiệp Minh Hưng III đang đứng cạnh xe tải mang BKS: 92C-116.85. Xung quanh xe ô tô tải có đống rác thải gồm đất, vỏ cây, lá cây.

Thiếu tá Thái cùng 2 cán bộ đã mời tài xế Trọng cùng 3 phụ xe về trụ sở làm việc. Lúc này, tài xế Trọng cùng 3 phụ xe không chấp hành mà thách thức. Trong lúc làm việc tại đây, thiếu tá Thái do bức xúc trước những lời nói của tài xế Trọng và phụ xe nên đã có lời nói thiếu chuẩn mực. Lúc này, tài xế Trọng đã ghi lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Phía Công an tỉnh Bình Phước nhận định, Đồn Công an khu công nghiệp Minh Hưng tới hỗ trợ là đúng chức năng, nhiệm vụ. Quá trình giải quyết, thiếu tá Thái đã có dấu hiệu vi phạm quy trình công tác, vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sỹ CAND (có cử chỉ, lời nói thiếu chuẩn mực).

Do đó, Công an huyện Chơn Thành đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thiếu tá Thái trong thời gian 15 ngày để xác minh, làm rõ vi phạm. Đồng thời, công an sẽ tiếp tục làm việc với chủ xe, tài xế, phụ xe tải và những người có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm