Tải ứng dụng giả mạo Bộ Công an, người phụ nữ ở Hà Nội mất gần 2 tỷ đồng

Thanh Hà, Theo Tiền phong 10:16 19/08/2022

Một người phụ nữ ở Hà Nội trình báo cơ quan công an về việc bị mất số tiền gần 2 tỷ đồng trong tài khoản sau khi nghe điện thoại của một đối tượng mạo danh cán bộ công an.

Ngày 19/8, Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan Công an quận Cầu Giấy đang điều tra làm rõ vụ việc người phụ nữ trình báo mất số tiền gần 2 tỷ đồng trong tài khoản sau khi nghe cuộc điện thoại của đối tượng tự xưng cán bộ công an.

Tải ứng dụng giả mạo Bộ Công an, người phụ nữ ở Hà Nội mất gần 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Trước đó, ngày 12/8, Công an quận Cầu Giấy tiếp nhận đơn trình báo của chị P (SN 1980, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Đối tượng thông báo chị P có liên quan đến một vụ án điều tra và yêu cầu chị tải ứng dụng giả mạo “Bộ Công an” để phục vụ điều tra. Sau khi đăng nhập tài khoản chị P phát hiện tài khoản bị mất gần 2 tỷ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Do đó, cơ quan công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

“Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất” - Cơ quan công an cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày