Syria: 30 người thương vong trong vụ đánh bom liều chết tại Idlib

Vietnam+, Theo Vietnam+ 15:29 02/03/2019

Các tay súng Hồi giáo cực đoan đã cố gắng nổ súng ngăn chặn đối tượng đánh bom tự sát ngay bên trong nhà hàng, song đã không thành công.

Syria: 30 người thương vong trong vụ đánh bom liều chết tại Idlib  - Ảnh 1.

Khói bốc lên sau các cuộc tấn công ở tỉnh Idlib, Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 1/3 cho biết 6 phần tử Hồi giáo cực đoan, chủ yếu là người nước ngoài, đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết tại một nhà hàng ở thành phố Idlib của Syria.

Theo SOHR, đã có tổng cộng 8 người thiệt mạng, trong đó có 6 chiến binh Hồi giáo cực đoan , cùng với 22 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra tại một nhà hàng thường xuyên tập trung các chiến binh Hồi giáo cực đoan người nước ngoài này.

Người đứng đầu SOHR Rami Abdel Rahman cho biết các tay súng Hồi giáo cực đoan đã cố gắng nổ súng ngăn chặn đối tượng đánh bom tự sát ngay bên trong nhà hàng, song đã không thành công.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công, song ông Abdel Rahman cho rằng, đối tượng đánh bom là một thành viên của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Khu vực Idlib hiện do liên minh các phần tử Hồi giáo cực đoan, đứng đầu là nhóm Hayat Tahrir al-Sham (HTS) kiểm soát. Đây từng là một chi nhánh của Tổ chức khủng bố al-Qaeda tại Syria.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm