Super Mario Bros World 1-1 được tái tạo hoàn hảo trên... quyển vở của người hâm mộ Nhật Bản

LONG.J, Theo TRÍ THỨC TRẺ 00:03 13/02/2019

Không đơn giản là vẽ lại màn chơi tuổi thơ của thanh thiếu niên cuối 8x, đầu 9x, nghệ sĩ Nhật đã "hoạt hình hóa" Mario một cách hoàn hảo, chạy nhảy, húc gạch, ăn nấm và dẫm toét kẻ thù y như trong game Super Mario Bros chơi trên NES.

World 1-1 trong Super Mario Bros là một trong những màn chơi quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển của video-game.

Super Mario Bros World 1-1 được tái tạo hoàn hảo trên... quyển vở của người hâm mộ Nhật Bản - Ảnh 1.

Chỉ mất khoảng 1 phút để qua bàn nhưng World 1-1 đã mở ra một thế giới mới của thể loại game "side-scrolling platform", tạo ra ảnh hưởng sâu sắc trong làng game cho tới mấy chục năm sau. Để tri ân dấu mốc quan trọng này, người dùng Twitter Nhật Bản @KisaragiHutae6 đã trổ hết tài nghệ để tái hiện màn chơi đầu tiên của Super Mario Bros trên thứ không tưởng: Quyển vở.

Hãy dụi mắt trước khi xem đoạn video dưới đây nhé, bạn sẽ khó mà tin được Mario trên vở lại sống động đến vậy đâu:

"Tôi vẽ lại trò Super Mario Bros ngay trên quyển vở..." @KisaragiHutae6 đăng tweet. Nhưng không chỉ đơn giản là vẽ lại màn chơi tuổi thơ của thanh thiếu niên cuối 8x, đầu 9x, nghệ sĩ Nhật đã "hoạt hình hóa" Mario một cách hoàn hảo, chạy nhảy, húc gạch, ăn nấm và dẫm toét kẻ thù y như trong game Super Mario Bros chơi trên NES. Đặc sắc là thế, chẳng có gì lạ khi video này thu hút hơn 3 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày.

Sự hoàn hảo còn nằm ở những item power-ups, như Super Mushrooms (nấm biến to), Fire Flower (bắn đạn lửa), Invincibility Star (người Việt quen gọi là sao may mắn) và đương nhiên, có cả 1-up (nấm lần) bí mật. Tóm lại, World 1-1 trong game như thế nào thì Mario trên quyển vở y hệt như vậy.

Chính xác thì @KisaragiHutae6 đã làm thế nào? Dựng phim hoạt hình bằng máy tính với vô số layer hay làm luôn một game "Paper Mario"?

Không, nó hoàn toàn là stop-motion cực kỳ công phu và tỉ mỉ. @KisaragiHutae6 bắt đầu bằng cách vẽ và cắt ra tất cả các chi tiết, chuyển động của nhân vật và background:

Tất cả những gì hiện diện trong video được @KisaragiHutae6 đặt lên trang vở, lắp đặt máy ảnh và chụp lại từng frame một.

Dù vậy, làm việc với chủ thể là các mô-đun 8-bit dễ dàng hơn nhiều so với các thể loại hoạt hình khác. Theo chia sẻ của tác giả, anh mất khoảng 3 giờ để vẽ bằng bút bi, khoảng 14 giờ để chụp ảnh và dựng stop-motion.

Super Mario Bros World 1-1 được tái tạo hoàn hảo trên... quyển vở của người hâm mộ Nhật Bản - Ảnh 6.

Dù yêu thích và tôn trọng nguyên tác, @KisaragiHutae6 vẫn thêm vào vài chi tiết sáng tạo của riêng mình. Ví dụ như "vò nát" Mario khi ăn được nấm lớn, xé toạc kẻ địch khi chúng bị dính đạn lửa... Rất vui mắt.

Super Mario Bros World 1-1 được tái tạo hoàn hảo trên... quyển vở của người hâm mộ Nhật Bản - Ảnh 7.

Có thể khẳng định, @KisaragiHutae6 là một trong những fan trung thành nhất của Mario.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm