Sương mù trắng trời, hơn 200 xe đâm dồn vào nhau ở Trung Quốc

VŨ NGUYÊN, Theo Tuổi Trẻ 15:55 28/12/2022

Sáng 28-12, sương mù dày đặc đã khiến khoảng 200 xe cộ các loại va chạm, gây ra vụ tai nạn liên hoàn trên một cây cầu ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam thuộc miền trung Trung Quốc.

Theo Hãng tin Reuters, nhiều xe hơi và xe tải đã bị "xếp chồng" lên nhau trên cầu Chính Tân Hoàng Hà của thành phố Trịnh Châu. Theo đoạn phim do Đài CCTV ghi lại, một chiếc xe đã bị nhiều xe khác xung quanh đâm nát.

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, nhiều người bị thương và vẫn mắc kẹt trong xe của mình. Cơ quan cứu hộ đã tới hiện trường vụ tai nạn.

Truyền hình địa phương cho biết các lực lượng giải cứu ban đầu ước tính hơn 200 phương tiện gặp nạn, 11 người đã được giải cứu. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Sương mù trắng trời, hơn 200 xe đâm dồn vào nhau ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Một người đứng giữa các xe gặp tai nạn liên hoàn trên cầu Chính Tân Hoàng Hà ngày 28-12 - Ảnh: WEIBO

Theo cơ quan khí tượng, vào sáng nay 28-12, nhiều khu vực bao gồm cả Trịnh Châu có tầm nhìn chưa đến 500m, một số nơi tầm nhìn thậm chí chỉ có 200m. Sở cứu hỏa địa phương đã lập tức điều động 11 xe cứu hỏa và 66 nhân viên đến hiện trường.

CCTV cho biết các xe va chạm theo hướng từ bắc xuống nam và ngược lại gần đoạn giữa của cầu Chính Tân Hoàng Hà.

Theo một thông báo của cảnh sát giao thông Trịnh Châu, họ đã thông báo cấm mọi phương tiện đi qua cây cầu vì sương mù dày đặc từ cách đó 2 tiếng. Chính Tân Hoàng Hà là cây cầu chính băng qua sông Hoàng Hà, nối giữa Trịnh Châu và thành phố lân cận Tân Hương.

Một video khoảng 42 giây trên mạng xã hội Weibo cho thấy hàng loạt ô tô và xe tải ở nhiều tình trạng hư hỏng khác nhau, trong khi nhiều người đứng quay video và chụp ảnh. Một tài xế có vẻ là người quay phim nói: "Thật đáng sợ. Ở đây đầy người. Tôi không nghĩ chúng tôi có thể xuống khỏi cầu".

Sương mù trắng trời, hơn 200 xe đâm dồn vào nhau ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Ước tính hơn 200 phương tiện bị tai nạn vào sáng 28-12 - Ảnh: NDB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14