Sức hấp dẫn từ Samsung Innovation Campus qua lăng kính của các thầy cô

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 21/11/2022

Hơn 500.000 học sinh, sinh viên và 10.000 giáo viên, giảng viên của các trường THCS, THPT và ĐH trên khắp cả nước hưởng ứng phát động chương trình Samsung Innovation Campus (SIC) niên khóa 2022-2023.

Những con số ấn tượng không chỉ chứng tỏ sức hút khó cưỡng từ khóa đào tạo công nghệ đặc biệt này, mà còn cho thấy sự chủ động của thế hệ trẻ trong việc tiếp cận kiến thức, kỹ năng công nghệ, sẵn sàng làm chủ tương lai trong kỷ nguyên số.

Cơ hội trang bị kiến thức công nghệ cho người trẻ lẫn đội ngũ đào tạo

Là chương trình phát triển năng lực công nghệ cho học sinh, sinh viên tuổi từ 14-24, SIC mang đến cho người trẻ cơ hội được giáo dục thực tế về công nghệ, qua đó tăng cường triển vọng việc làm và tự tin phát triển bản thân trong thời đại mới. Thông qua chương trình, Samsung kỳ vọng trao quyền "giải quyết vấn đề" cho thế hệ trẻ bằng cách trang bị cho họ những kỹ năng và hiểu biết thực tế về các công nghệ sẽ định hình tương lai của họ và làm phong phú thêm sự tăng trưởng bền vững của thế giới.

Sức hấp dẫn từ Samsung Innovation Campus qua lăng kính của các thầy cô - Ảnh 1.

Chính thức khởi động niên khóa 2022 - 2023 từ tháng 09, Samsung Innovation Campus đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ các trường học.

Chính thức triển khai tại Việt Nam vào năm 2019, tính đến nay, SIC đã trao 3000 cơ hội đào tạo cho các học viên trẻ và đặc biệt được đón nhận nồng nhiệt tại các trường học."Khi thực hiện triển khai chương trình đến các bạn học sinh, các thầy cô nhận được rất nhiều các phản hồi tích cực, các bạn được thoải mái sáng tạo, ứng dụng các kiến thức vừa được học để tạo lập các sản phẩm, việc tham gia các cuộc thi cũng giúp học sinh có động lực và hứng thú hơn trong học tập. Ngoài ra, phụ huynh cũng đánh giá rất cao việc triển khai SIC, các em được tiếp cận sớm với công nghệ thời đại, tạo nền tảng tư duy cho tương lai", thầy La Dũng Kiệt, Phó hiệu trưởng phụ trách triển khai Chương trình SIC tại điểm trường iSchool Rạch Giá cho biết.

Không chỉ hỗ trợ nền tảng công nghệ cho giới trẻ, SIC còn là nơi cập nhật những kiến thức công nghệ mới nhất giúp đội ngũ đào tạo vững kinh nghiệm, chắc chuyên môn trong công tác giảng dạy thời hiện đại. "Khi tham gia vào chương trình SIC, các thầy/cô được đào tạo theo một lộ trình bởi các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực, đủ kiến thức, kỹ năng để giảng dạy chương trình SIC tại các trường. Ngoài ra, việc tạo lập một cộng đồng chia sẻ các kinh nghiệm kiến thức cũng là một điểm mạnh khi tham gia chương trình đào tạo của SIC. Tôi đã tham gia đầy đủ các khóa đào tạo của Samsung và đánh giá rất cao giá trị kiến thức và ứng dụng mà chương trình mang đến", thầy La Dũng Kiệt chia sẻ.

Sức hấp dẫn từ Samsung Innovation Campus qua lăng kính của các thầy cô - Ảnh 2.

Samsung Innovation Campus cung cấp chương trình đào tạo dành cho đội ngũ giáo viên/giảng viên nhằm mang đến những giá trị bền vững.

SIC thu hút nhờ tính ứng dụng cao, chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế

Đồng hành cùng với SIC trong cả 3 năm triển khai, Cô Thái Huỳnh Ngọc Châu, Quản lý Mảng Chương trình Hội nhập Quốc tế và Ngoại khóa tại Hệ thống trường iSchool (tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng) tiết lộ điều cô thực sự ấn tượng ở SIC chính là tính ứng dụng cao, bên cạnh những giá trị kiến thức mà chương trình mang lại.

"Học sinh chúng tôi, cùng với sự hướng dẫn của các giáo viên, đã tạo ra được rất nhiều những sản phẩm ứng dụng, với khao khát phục vụ cộng đồng và giải quyết các vấn đề địa phương nơi các em sinh sống. Sản phẩm của các em cũng đã được ghi nhận qua những giải thưởng đáng tự hào từ các cuộc thi STEAM trong nội bộ hệ thống trường, các cuộc thi ứng dụng công nghệ thông tin ở địa phương và cụ thể đã đạt giải 3 cuộc thi SIC Technology Challenge do Samsung tài trợ vừa qua", cô Ngọc Châu tự hào chia sẻ.

Cũng theo cô Ngọc Châu, hiện dự án SIC đang được triển khai mạnh mẽ trong hệ thống iSchool với 14 cơ sở trường trải khắp Việt Nam. "Tôi tin rằng với những giá trị mà dự án đem lại, đây chắc chắn sẽ là bước đệm cho các tài năng iSchool Việt Nam đạt được những bước tiến đáng chú ý trong học tập cũng như trong định hướng nghề nghiệp của các em ở lĩnh vực này", cô Ngọc Châu tin tưởng.

Trong khi đó, thầy La Dũng Kiệt đánh giá SIC là "một chương trình được thiết kế bài bản, giáo trình sử dụng cách dẫn dắt đặc sắc, mang lại hứng thú học tập cho người học hơn là nhưng bài giảng lập trình truyền thống". "Ở iSchool, công đồng SIC sinh hoạt và thảo luận nhau rất sôi nổi, chứng tỏ các trường, giáo viên, học sinh rất hứng thú với chương trình này. Trong tương lai, khi chương trình đã được triển khai ở nhiều trường hơn và tạo được cộng đồng học sinh, giáo viên đông đảo, hy vọng các cuộc thi, hội thảo trực tiếp sẽ được tổ chức để học sinh, giáo viên có thêm cơ hội giao lưu, chia sẻ", thầy La Dũng Kiệt nhận định.

Sức hấp dẫn từ Samsung Innovation Campus qua lăng kính của các thầy cô - Ảnh 3.

Samsung Innovation Campus chứng tỏ tầm vóc của một chương trình toàn cầu thông qua nội dung đào tạo có tính ứng dụng cao.

Mở rộng quy mô đào tạo, nhằm lan tỏa rộng hơn ý nghĩa và giá trị của chương trình cũng chính là mục tiêu của SIC khi trở lại với niên khóa 2022-2023. Theo đó, Samsung đặt mục tiêu thu hút thêm 3000 học viên trên khắp cả nước, giúp thế hệ trẻ và đội ngũ đào tạo sẵn sàng nắm bắt tương lai, đón đầu kỷ nguyên số.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm