Sự thật sau 4 cái chết đau khổ nhất Harry Potter: Có người bị giết dã man làm tác giả phải xin lỗi, nhân vật cuối khiến nhiều fan ám ảnh!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 21/12/2021

Đây là những cái chết đáng sợ, làm khán giả "xanh mặt" nhất Harry Potter.

Trong thế giới Harry Potter, có những nhân vật để lại ấn tượng với khán giả không chỉ bởi cách họ sống, mà còn bởi cách họ chết. Có những cái chết trong phim khiến khán giả phải kinh sợ vì sự dã man, độc ác.

1. Cái chết đau đớn của Remus Lupin và Nymphadora Tonks khi chỉ vừa đến với nhau, để lại đứa con nhỏ bơ vơ

Sự thật sau 4 cái chết đau khổ nhất Harry Potter: Có người bị giết dã man làm tác giả phải xin lỗi, nhân vật cuối khiến nhiều fan ám ảnh! - Ảnh 1.

Hai nhân vật được khán giả yêu thích vô cùng trong Harry Potter chính là Remus Lupin và người vợ Nymphadora Tonks. Cặp đôi ngọt ngào này có với nhau một mụn con - trước khi ra đi đầy đau đớn trong trận chiến Hogwarts.

Sự thật sau 4 cái chết đau khổ nhất Harry Potter: Có người bị giết dã man làm tác giả phải xin lỗi, nhân vật cuối khiến nhiều fan ám ảnh! - Ảnh 2.

Thầy Lupin bị giết bởi tên Tử Thần Thực Tở Antonin Dolohov trong khi cô Tonks bị giết bởi Bellatrix Lestrange. Cái chết của hai người trong truyện và phim đều khiến khán giả chấn động. Thậm chí sau này, tác giả J.K. Rowling cũng phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì đã giết chết họ.

2. Peter Pettigrew "tự bóp cổ" đến chết vì một chút mủi lòng

Sự thật sau 4 cái chết đau khổ nhất Harry Potter: Có người bị giết dã man làm tác giả phải xin lỗi, nhân vật cuối khiến nhiều fan ám ảnh! - Ảnh 3.

Peter Pettigrew là một cú twist và cũng là kẻ thuộc hạ của Voldemort bị khán giả ghét vô cùng. Không chỉ bán đứng bạn bè, hắn còn đẩy Harry Potter vào chỗ chết. Ở phần 4, chính Peter Pettigrew đã cắt bỏ tay của mình để "cúng" cho Voldemort, giúp Chúa tể hắc ám hồi sinh. Sau đó, hắn được Voldemort hóa phép cho một bàn tay bằng bạc mới.

Tuy nhiên, bàn tay này của Voldemort cũng chính là cái chết của Peter Pettigrew. Tại Phủ Malfoy, khi Harry nhắc cho Peter nhớ về quá khứ, một sự do dự nhỏ đã khiến bàn tay nhận ra Peter đang có ý đồ phản bội. Khoảnh khắc ấy, bàn tay đã tự bóp cổ Peter đến chết.

Trong phim, cái chết của Peter Pettigrew chưa bao giờ được đề cập, khiến nhiều khán giả không đọc sách phải tò mò.

3. Regulus Black sống đời thây ma gớm ghiếc vì Voldemort

Sự thật sau 4 cái chết đau khổ nhất Harry Potter: Có người bị giết dã man làm tác giả phải xin lỗi, nhân vật cuối khiến nhiều fan ám ảnh! - Ảnh 4.

Regulus Black - em trai của nhân vật Sirius Black được yêu thích - hứng chịu số phận thảm khốc vì theo sau Voldemort.

Còn nhớ, Voldemort có một hang động hắc ám, trong đó cất giấu Trường Sinh Linh Giá của hắn ta. Vùng nước ở trong chiếc hang này chứa đầy những "thây ma" bị trù yểm bởi Voldemort. Regulus Black đã bị dụ vào hang này, sau đó trở thành "vật tế" hy sinh cho kế hoạch của Voldemort. Dù từng là niềm hy vọng và tự hào của dòng họ Black, cậu phải chịu đựng số phận dã man, mãi trở thành một thây ma vô tri, vô giác, lưu lạc nơi hang động đen tối.

Phải đến khi Voldemort thực sự qua đời, những thây ma trong hang động này mới được "giải thoát". Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ được sống lại.

4. Hãi nhất là Nick Suýt-Mất-Đầu hứng chịu cái kết tàn khốc vì một cái... rìu cùn

Sự thật sau 4 cái chết đau khổ nhất Harry Potter: Có người bị giết dã man làm tác giả phải xin lỗi, nhân vật cuối khiến nhiều fan ám ảnh! - Ảnh 5.

Những khán giả ban đầu đến với Harry Potter hẳn sẽ rất ấn tượng với nhân vật này tại trường Hogwarts. Dù là một hồn ma, thế nhưng Nick Suýt-Mất-Đầu khiến nhiều người sợ hãi với quá khứ dã man: bị chặt đầu sau khi cố gắng giúp một người phụ nữ. Bị tước đi đũa phép, ông không còn cách nào ngoài việc đối mặt với cái chết.

Tuy nhiên, Ngài Nicholas lại bị giết bởi một cây rìu cùn. Hậu quả là ông bị bổ... 45 phát vào cổ cho đến khi chết. Tuy nhiên, một phần da nhỏ vẫn còn sót lại, khiến đầu ông không lìa hẳn ra khỏi cổ, dẫn đến tên gọi như nhiều người đã biết.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm