Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên!

T.A - Ảnh: Dương Winamp, Theo Trí Thức Trẻ 11:01 18/03/2017

Chiều 17/03/2017, vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi Start-up Student Ideas - Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên lần đầu tiên đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. 3 nhóm dự thi với ý tưởng sáng tạo nhất đã được chọn tham gia thuyết trình trực tiếp trên sân khấu đêm Gala trao giải.

Các bạn có bao giờ tự hỏi sức sáng tạo và khả năng của bản thân có thể đi được tới đâu? Là sinh viên, là thế hệ trẻ trung, sung sức và giàu lý tưởng nhất, chắc hẳn ai trong các bạn cũng mang trong mình một nguồn năng lượng dồi dào và một tinh thần dám nghĩ dám làm, dám thất bại… Đó cũng chính là thông điệp mà cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên - Start-up Student Ideas lần thứ I năm 2016 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức muốn gửi gắm.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 1.

Sau 5 tháng phát động và triển khai trên mọi miền Việt Nam với tổng cộng 569 ý tưởng dự thi tham gia, các nhóm thí sinh đã lần lượt trải qua các vòng sơ khảo, chung khảo khu vực, 15 ý tưởng xuất sắc nhất đã được chọn bước tiếp vào vòng chung kết toàn quốc được tổ chức tại Hà Nội ngày 17/03/2017.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 2.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 3.

Có thể nói, đến với Start-up Student Ideas, suy nghĩ đầu tiên hiện lên trong đầu bạn chắc chắn sẽ là: "Sao các bạn sinh viên bây giờ nhiều ý tưởng sáng tạo vậy nhỉ?". Không chỉ hoàn thành tốt việc học ở trường, sinh viên nói chung, và những chàng trai, cô gái của cuộc thi nói riêng đều dành những sự quan tâm nhất định đến những vấn đề đang tồn tại, những nhu cầu hiện có từ thực tế, để từ đó, hình thành và nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp nhằm giải quyết chính những vấn đề và nhu cầu đó, hướng tới việc phục vụ đất nước.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 4.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 5.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 6.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 7.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 8.

Đó có thể là những phát kiến, những ý tưởng liên quan trực tiếp đến việc học hành như sáng tạo ra một mạng xã hội ứng dụng trắc nghiệm trực tuyến đa nền tảng nhằm số hóa các đề thi trắc nghiệm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục; hay một công ty chuyên cung cấp mạng lưới gia sư chất lượng cao… Đó cũng có thể là những ý tưởng trực tiếp hướng tới người dân Việt Nam từ việc nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp như dự án nông nghiệp công nghệ cao; nuôi heo bằng trà xanh "tea-ton"; máng ăn tự động cho heo; bùn vi sinh hay thang tiện lợi…

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên tham gia Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên lần này còn mang đến những ý tưởng cực kì độc đáo, và thú vị như một ứng dựng tìm việc làm nhanh hay một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê… partner nam. Gây ấn tượng và hứa hẹn sẽ tạo được tiếng vang lớn chính là ý tưởng liên quan đến giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước Việt Nam.

Tại vòng chung kết, 15 nhóm thí sinh đã tham gia thuyết trình về ý tưởng dự án và 5 phút để trả lời trực tiếp câu hỏi do BGK bao gồm những cái tên vô cùng uy tín đưa ra. BGK đánh giá khá cao ý tưởng của những thí sinh năm nay, đồng thời chỉ ra những điểm tốt cũng như hạn chế trong cách triển khai của các bạn.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 11.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 12.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 13.

Cuối cùng, BGK đã chọn ra 3 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được thuyết trình trực tiếp trên sân khấu của đêm Gala trao giải trước hững đại diện đến từ các Bộ, Ban, Ngành Chính phủ cũng như những doanh nghiệp, chuyên gia về khởi nghiệp cùng đông đảo các sinh viên. 

Những ý tưởng được lựa chọn chính là: Giải pháp giám sát chất lượng nguồn nước và tự động thu thập dữ liệu về chỉ số nước tiêu thụ cho các nhà máy nước tại Việt Nam (Nhóm sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin & Truyền thông – ĐH Thái Nguyên); dự án Bùn Vi Sinh, nhóm tác giả Phan Hồng Mức (Nhóm sinh viên trường ĐH Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ, trường CĐ Kỹ thuật - Kinh tế Cần Thơ) và dự án Tungtung.vn - Multiple choices online test on multiple platforms (Nhóm sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM và Trường ĐH Khoa học kỹ thuật TP.HCM).

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 14.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 15.

Đêm Gala trao giải sẽ diễn ra vào hồi 19h30 ngày 18/03, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội. Ban Giám khảo sẽ chọn ra 1 nhóm tác giả xuất sắc nhất để trao giải Nhất, có trị giá 50 triệu đồng, và hỗ trợ số vốn tối đa 500 triệu đồng để phát triển dự án.

Thật tự hào vì thế hệ sinh viên Việt Nam hết sức tài năng và sáng tạo đúng không các bạn? Cùng xem thêm những hình ảnh khác trong vòng chung kết hôm 17/03 nhé!

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 16.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 17.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 18.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 19.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 20.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 21.

Start-up Student Ideas: Thán phục trước những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên! - Ảnh 22.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày