Phản ứng của Hùng Thuận khi Phùng Ngọc gọi điện cũng là lẽ bình thường...

JackSonWang, Theo Trí Thức Trẻ 17:36 19/06/2015

Thử đặt một câu hỏi nhỏ, nếu bạn nhận được một cuộc điện thoại, đối phương nói rằng mình là người bạn nhiều năm không liên lạc và hỏi vay tiền, bạn sẽ phản ứng thế nào? Liệu rằng bạn sẽ cởi mở ngay hay sẽ phản ứng tương tự Hùng Thuận? Vì vậy, thay vì phán xét, dư luận hãy nhìn vào hành động của Thuận cố gắng giúp đỡ người bạn cũ như mấy ngày qua, thì có lẽ sẽ hợp tình hợp lý hơn...

Những ngày gần đây, hoàn cảnh khó khăn của "thằng Cò" trong phim "Đất phương Nam" đã gây được sự chú ý của dư luận. Sau khi biết được hoàn cảnh của bạn, Hùng Thuận tỏ ra xót xa và thông cảm cho Phùng Ngọc. Bên cạnh đó, anh còn mời Phùng Ngọc tham gia một talkshow, kêu gọi anh em nghệ sĩ cũng như những người yêu mến "thằng Cò" ủng hộ giúp đỡ Phùng Ngọc vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 


Phùng Ngọc - "thằng Cò" đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống

Sáng ngày 19/6, cư dân mạng truyền tay nhau bài báo Phùng Ngọc chia sẻ thông tin "Bé An" Hùng Thuận đã cắt liên lạc, chặn điện thoại vì "thằng Cò" vay tiền. Đó là câu chuyện diễn ra cách đây đã vài năm. Sau nhiều năm không liên lạc, một buổi tối, Phùng Ngọc gọi điện cho Hùng Thuận hỏi mượn người bạn cũ 2 triệu. Nhưng nghe thấy lời đề nghị đó, Hùng Thuận đã ngắt máy và chặn số của Ngọc. Ngay khi bài báo xuất hiện, không ít người đã lập tức lên án thái độ của Thuận, cho rằng đó là thể hiện sự vô tâm, làm ngơ trước khó khăn của bạn mình. 

Nhưng thử đặt một câu hỏi nhỏ, nếu là bạn, trong tình huống nhận được một cuộc điện thoại, đối phương nói rằng mình là người bạn nhiều năm không liên lạc và hỏi vay tiền, bạn sẽ phản ứng thế nào? Liệu rằng bạn sẽ cởi mở ngay hay sẽ phản ứng tương tự Hùng Thuận?

Rất nhiều độc giả cũng như nghệ sĩ đều cho rằng phản ứng của Hùng Thuận tại thời điểm đó là hết sức bình thường và tự nhiên. Một người bạn đã có gần 20 năm không gặp, cuộc nói chuyện đầu tiên qua điện thoại lại là hỏi vay tiền. Nếu bất kì ai ở vị trí Hùng Thuận khi đó cũng đều tỏ ra bất ngờ, bối rối. Bên cạnh đó, việc nói chuyện qua điện thoại cũng sẽ khiến Hùng Thuận không thể chắc chắn rằng người gọi có đúng là "thằng Cò" hay không, cũng không thể xác định được ngay hoàn cảnh của người gọi khó khăn đến thế nào? Hai triệu có thể coi là số tiền không nhỏ, trong khi hoàn cảnh của Hùng Thuận cũng không dư giả gì. 


Một phân tích rất hợp tình hợp lí từ một nhà báo.


Tú Vi và rất nhiều người đã lên tiếng bênh vực Hùng Thuận

Trước thời điểm bài báo này xuất hiện, ngày hôm qua, chính Hùng Thuận đã chia sẻ sự cảm thông với Ngọc và lên tiếng kêu gọi giúp đỡ cho người bạn cũ. Đến hôm nay, sau khi giải thích sự bối rối của mình trong tình huống đó, Hùng Thuận cũng im lặng và trả lời dư luận bằng những hành động thiết thực, không thanh minh hay giải thích gì thêm. Anh gặp gỡ Phùng Ngọc, đưa bạn đi làm thẻ ngân hàng và gửi vào đó số tiền may mắn 500 nghìn. 

Vậy thì thay vì tiếp tục bới móc và xỉa xói Hùng Thuận, có lẽ dư luận nên rộng lượng hơn để nhìn thấy anh ấy đang rất cố gắng để giúp đỡ người bạn cũ. Thay vì đứng ngoài phán xét, mọi người hãy cùng chung tay giúp Phùng Ngọc. Đừng đẩy mọi thứ đi quá xa để khiến những người bạn lâu ngày gặp lại thêm phần xa cách. 

Hùng Thuận cũng cho biết anh đã làm hết mọi việc trong khả năng của mình. Anh cũng sẽ "không tham gia chương trình hay trả lời câu hỏi nào nữa, vì bây giờ những lời nói hay hình ảnh của anh cũng trở nên thừa thãi và vô nghĩa. Hãy để mọi người giúp đỡ và chắp thêm đôi cánh cho Phùng Ngọc."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm