Sống ảo thần sầu từ dăm thứ rẻ tiền 3 xu: Bảo sao anh này có tận 1,4 triệu follow Instagram "học lỏm"!

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:42 22/10/2019

Tận dụng rãnh nước, đất bùn, bim bim và hàng tá thứ nhỏ nhặt khác để sống ảo một cách phi thường, chắc chắn đây không đơn thuần là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Thời đại ngày nay, phát triển hình ảnh trên mạng xã hội đã có thể coi là một công việc toàn thời gian với các influencer, sẵn sàng đầu tư công sức tiền bạc để thu về nhiều danh tiếng. Dĩ nhiên, các kỹ năng sống ảo sẽ được tận dụng tối đa để tạo sự hấp dẫn, nội dung càng độc đáo thì sẽ càng tạo được tiếng vang cũng như vị thế đo được từ những chiếc Like và Follow của mình.

Tự lập đương đầu với cuộc sống thật đã khó, sống ảo nay cũng chẳng dễ dàng gì khi đòi hỏi một óc sáng tạo đổi mới không ngừng. Nếu đôi khi thấy điều đó quá gian nan chóng nản, hãy thử tìm tới Instagram của anh chàng Jordi Koalitic siêu ảo này.

Nhìn qua thế này trông đã mễ chưa nhỉ?

Jordi là một nhiếp ảnh gia sống tại Barcelona (Tây Ban Nha), hiện đang sở hữu hơn 1,4 triệu follower Instagram. Anh không phải người nổi tiếng sẵn hay được biết đến nhờ sự vụ gì bùng nổ, mà bởi mọi bức ảnh đăng Instagram của Jordi đều toát lên một vẻ độc nhất vô nhị, đặc biệt là khi cảm nhận kết quả so với bước chuẩn bị thô sơ ban đầu.

Chỉ cần xem qua vài ví dụ, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên trợn tròn mắt với cảnh giới sáng tạo từ những vật dụng vô cùng đơn giản trong cuộc sống, để rồi vèo cái đã được Jordi biến thành một tác phẩm nghệ thuật đã hết cả mắt.

Sống ảo phong cách Fruit Ninja đem ra đời thực là đây!


Nếu có ý định bắt chước ở nhà, hãy nhớ rằng không cần đập búa thật đâu nhé, chỉ là dàn cảnh thôi.


Chỉ bằng vài viên bi ve và dải rãnh nước trên vỉa hè đi bộ, có ai tưởng tượng kết quả sẽ ảo tung chảo đến thế này?


Halloween chưa tới nhưng cứ làm vài pô kinh dị, để dành đăng "giờ vàng" cho nóng thì có sao.


Vai diễn tròn vai của sợi chỉ làm nhân vật phụ xuất sắc nhất ngày.


Kiếm đâu ra chữ để diễn rơi ra từ sách cho hợp? Mua một gói bim bim và sơn đen là xong.


Tiếp tục là một pha đóng thế đầy thành công từ diễn viên "sợi chỉ", không thì chẳng ai dám ném đá thẳng vào ống kính như vậy đâu.


Cách tạo xoáy nước không cần mây và gió đáng ghi vào sử sách thế giới.


Đừng dại làm theo rồi hắt nước vào máy ảnh nhé, dân chuyên cũng đều có công cụ "bảo hiểm" xong xuôi mới dám chụp.


Nếu có vô tình xem phim và thấy những góc quay như thể chui từ dưới lòng đất lên, hãy nghĩ lại bức ảnh này và tự suy ra câu trả lời nhé.

Tất nhiên, không phải cứ dàn cảnh y hệt như Jordi là bất cứ ai cũng có thể tạo cho mình một tác phẩm đẹp mắt như vậy. Chuyên môn chỉnh ảnh, đánh khối nổi màu trong giai đoạn hậu kỳ sau khi chụp cũng rất điêu luyện, thậm chí còn được anh tổng hợp thành công thức của riêng để rao bán trên website của riêng mình, áp dụng cho app Adobe Lightroom. Nếu muốn học hỏi để có thể dần làm theo được một bức ảnh mãn nhãn, tiếc gì một follow dành cho Instagram của Jordi nhỉ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm