Sốc với cảnh tượng còn sót lại sau khi người dân săn đồ giảm giá nhân dịp chuỗi siêu thị Auchan rời Việt Nam

Quang Lê, Theo Helino 15:18 22/05/2019

Sau khi ra thông báo ngừng hoạt động, chuỗi siêu thị Auchan bắt đầu chương trình xả hàng với mức giảm giá hấp dẫn. Để có được món hàng giá hời, rất đông khách hàng đã ồ ạt kéo tới, tạo nên cảnh tượng đông đúc, hỗn loạn tại một số siêu thị.

Ngày 20/05, hệ thống siêu thị Auchan đã ra thông báo sẽ đóng cửa hàng loạt siêu thị tại Việt Nam. Theo đó, từ ngày 03/06, 15 siêu thị thuộc chuỗi bán lẻ này sẽ ngừng hoạt động, hệ thống sẽ chỉ giữ lại 3 siêu thị ở TP HCM (2 ở Quận 7, 1 ở quận Tân Bình). Nguyên nhân là do mảng kinh doanh này vẫn đang thua lỗ.

Sốc với cảnh tượng còn sót lại sau khi người dân săn đồ giảm giá nhân dịp chuỗi siêu thị Auchan rời Việt Nam - Ảnh 1.

Thông báo "chào tạm biệt" của Auchan (Ảnh: Hoàng Linh).

Trong thời gian trước khi ngừng hoạt động, hệ thống 15 siêu thị của Auchan bắt đầu chương trình xả hàng, mua 1 tặng một hoặc giảm giá 25-30% toàn bộ hàng hóa. Sự kiện này lập tức thu hút rất đông khách hàng kéo tới nhằm săn hàng giá rẻ, tạo nên cảnh tượng đông đúc nhốn nháo tại một số siêu thị.

Trưa 22/05, trên MXH xuất hiện một số hình ảnh được ghi nhận tại siêu thị Auchan ở TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh cho thấy không khí thậm chí đã trở lên hỗn loạn bởi đám đông khách hàng chen lấn, xô đẩy cùng hàng loạt những hành động thiếu văn minh khác.

Một số khách hàng thiếu ý thức khiến khu vực quầy hàng bừa bộn, hàng hóa bị vứt khắp mọi nơi (Ảnh: Cao Lĩnh).

Nhiều người còn uống luôn chai nước khi chưa thanh toán, gặm táo rồi vứt lại trên giá hàng hay để cho con chơi với hàng hóa (Ảnh: Cao Lĩnh).

Bạn Cao Lĩnh, chủ nhân những hình ảnh nói trên chia sẻ thêm: "Mọi người chen lấn, xô đẩy dữ lắm. Rồi cứ thế vơ lấy vơ để trên giá mà chẳng cần quan tâm là mặt hàng gì, tới khi ra tính tiền mới soạn lại... Bia, nước ngọt, sữa... thì cứ thế mở ra uống mà chẳng cần thanh toán. Nhân viên thì bất lực vì quá đông".

Cùng ngày, cảnh tượng đông đúc cũng được cho là tình trạng chung tại Auchan Trường Sơn (Quận 10, TP.HCM). Để có thể gom được thật nhiều hàng giá hời, một số khách hàng còn xé thùng mì tôm, đồ gói mì ra để lấy thùng các-tông đựng hàng.

Sốc với cảnh tượng còn sót lại sau khi người dân săn đồ giảm giá nhân dịp chuỗi siêu thị Auchan rời Việt Nam - Ảnh 4.

Cư dân mạng bức xúc với hành vi thiếu ý thức của một số khách hàng.

Trong khi đó, tại siêu thị Auchan Kim Văn Kim Lũ (Hoàng Mai, Hà Nội), khi có thông báo siêu thị đóng cửa, nhiều người dân đã xếp hàng từ 7h sáng nay (22/5) để chờ mua hàng giảm giá.

Sốc với cảnh tượng còn sót lại sau khi người dân săn đồ giảm giá nhân dịp chuỗi siêu thị Auchan rời Việt Nam - Ảnh 5.

Quầy thanh toán tại đây luôn trong tình trạng quá tải (Ảnh: Hoàng Linh).

Theo chia sẻ từ cư dân mạng, tình trạng hỗn loạn cũng xảy ở hầu hết các siêu thị Auchan còn lại khiến nhiều người bức xúc.

"Nhìn không khác gì bãi chiến trường, giống như hậu trường cướp bóc chứ không phải mua hàng hay gì nữa. Chỗ mình ở quận 5 cũng vậy, xô đẩy từ lúc lấy đồ tới khi tính tiền luôn. Con nhỏ đứng cạnh khóc thét, phụ huynh thì mặc kệ, cứ thế lo giựt hàng"., bạn K. P. bình luận.

"Chuỗi siêu thị Pháp rời Việt Nam và giảm giá sâu để chào tạm biệt. Còn đây là những gì một bộ phận dân ta đối xử lại với Auchan. Thật đáng buồn, chỉ vì vài chục, vài trăm nghìn tiết kiệm mà tự làm mình mất mặt", bạn A. Y. bình luận.

Hệ thống Auchan Việt Nam trực thuộc tập đoàn bán lẻ Auchan hàng đầu tại Pháp. Tập đoàn Auchan đã có mặt tại hơn 16 quốc gia trên toàn thế giới.

Trên trang Facebook của mình, Auchan tự giới thiệu siêu thị này phục vụ khách hàng với hơn 20.000 mặt hàng. Đặc biệt, có đến 80% sản phẩm xuất xứ Việt Nam thuộc 5 ngành hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa mỹ phẩm, đồ dùng, may mặc và nhiều ngành hàng khác.

Cho tới khi thông báo đóng cửa, Auchan vào Việt Nam được 4 năm, tính đến nay, chuỗi này có 1.000 nhân viên và 10 tỷ lượt khách mua hàng tại Việt Nam. Trước Auchan, thị trường bán lẻ tại Việt Nam thời gian qua cũng đã chứng kiến rất nhiều doanh nghiệp rút lui như Shop&Go bán lại cho Vingroup, Jardine Matheson Group cũng đóng cửa siêu thị Giant.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm