Số tiền 3,5 tỷ điều trị cho nam phi công người Anh tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM có thể được bảo hiểm chi trả

Văn Tiên, Theo Tổ quốc 14:32 08/06/2020

Đây là ca bệnh nhiễm Covid-19 nặng nhất ở Việt Nam đến thời điểm hiện tại, chỉ tính riêng chi phí điều trị cho nam phi công người Anh tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã hết khoảng 3.5 tỷ, số tiền này đang được bệnh viện chi trả.

Chiều 8/6, trao đổi với chúng tôi, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết hiện bệnh viện vẫn đang tiến hành làm việc với công ty bảo hiểm và chờ đợi phản hồi chính thức từ phía đơn vị này về chi phí điều trị cho nam phi công người Anh.

Theo đó, từ khi nhập viện và được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới, chi phí mà bệnh viện phải chi trả để cứu chữa cho nam phi công tầm 3,5 tỷ đồng. Sau khi làm việc với bên công ty bảo hiểm, có khả năng phía công ty bảo hiểm sẽ chịu khoản chi phí này.

Hiện tại, sau khi được chuyển từ BV Bệnh Nhiệt đới qua BV Chợ Rẫy từ chiều 22/5, sức khỏe nam phi công người Anh có những chuyển biến tích cực. Đến nay đã là ngày thứ 82 điều trị cho ca nhiễm này. Bệnh nhân đã được ngưng ECMO từ ngày 3/6, các chức năng phổi, gan, tim mạch... cũng có khả quan hơn.

Nam phi công người Anh đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy, sức khỏe có sự chuyển biến tích cực.

Cụ thể, phổi của nam phi công đã phục hồi được gần 60% (so với 10% vùng phổi hoạt động từ ngày 12/5, xơ hóa và đông đặc), bệnh nhân cũng đã ngưng lọc máu 12 ngày. Các bác sĩ cũng tiến hành tập vật lý trị liệu cho người bệnh 2 lần/ngày, điều chỉnh nước điện giải và săn sóc vết loét vùng cùng cụt. Trước đó, bệnh nhân đã có thể mỉm cười, các chi hoạt động, giao tiếp bằng ánh mắt với bác sĩ đồng thời tự cầm ly uống nước được. 

Sáng nay, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 331 trường hợp. Trong ngày, cả nước có thêm 9 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh gồm 6 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 2 bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và 1 bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến Củ Chi (TPHCM).

Cũng theo tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, như vậy đến nay tại Việt Nam đã có 49 trên tổng số 50 bệnh nhân quốc tịch nước ngoài được công bố khỏi bệnh.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện chủng virus biến thể mới lây lan rất nhanh ở Bắc Kinh

    Bắc Kinh, Trung Quốc vừa ghi nhận 2 ca bệnh là chủng virus biến thể tại Anh. Đây là điều rất đáng lo ngại bởi chủng virus này lây lan rất nhanh.
  • Đọc thêm