Số người tử vong do trận động đất mới ở vùng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria tăng lên 6

Quỳnh Chi, Theo VTV 18:29 21/02/2023

Trận động đất mạnh 6,4 độ xảy ra hôm 20/2 đã khiến 6 người thiệt mạng và làm bị thương hơn 200 người khác ở các vùng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là thông tin cập nhật về số người tử vong trong trận động đất mới ở vùng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria do CNN Turk đưa ra hôm 21/2, hai tuần sau thảm họa động đất vào ngày 6/2 khiến hơn 47.000 người thiệt mạng và làm hư hại hoặc phá hủy hàng trăm nghìn ngôi nhà.

Trận động đất hôm 20/2 có cường độ 6,4 độ, tâm chấn ở gần thành phố Antakya, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ và rung chấn của nó có thể được cảm nhận ở Syria, Ai Cập và Lebanon. Trung tâm địa chấn Địa Trung Hải châu Âu (EMSC) cho biết, trận động đất xảy ra ở độ sâu 10 km (6,2 dặm).

Bộ trưởng Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca xác nhận, 294 người đã bị thương trong trận động đất vào tối 20/2 (theo giờ địa phương), trong đó có 18 người bị thương nặng đã được chuyển đến các bệnh viện ở Adana và Dortyol.

Cơ quan Quản lý thiên tai Thổ Nhĩ Kỳ thông báo trên Twitter, một trận động đất khác mạnh 5,8 độ diễn ra ba phút sau đó và tâm chấn của nó là ở quận Samandag thuộc tỉnh Hatay.

Những vụ động đất mới xảy ra khi khu vực này vẫn đang quay cuồng sau hai trận động đất kinh hoàng xảy ra vào đầu tháng 2 này. Số nạn nhân tử vong, đã lên tới 41.000 ở Thổ Nhĩ Kỳ và hàng nghìn người khác ở nước láng giềng Syria, dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi các nhân viên khẩn cấp tiếp tục rà soát, tìm kiếm tại các tòa nhà đổ sập.

Số người tử vong do trận động đất mới ở vùng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria tăng lên 6 - Ảnh 1.

Người dân ở quận Al-Bab, Aleppo, Syria đi ra ngoài khu vực an toàn sau trận động đất mạnh 6,3 độ tấn công tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 20/2 (Ảnh: Anadolu Agency)

Số người tử vong do trận động đất mới ở vùng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria tăng lên 6 - Ảnh 2.

Thành viên của lực lượng cảnh sát đặc biệt Thổ Nhĩ Kỳ cõng một người đàn ông bị thương sau trận động đất ở Antakya, tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 20/2 (Ảnh: Reuters)

Số người tử vong do trận động đất mới ở vùng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria tăng lên 6 - Ảnh 3.

Khoảng 200 người bị thương trong trận động đất mới vào ngày 2/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Reuters)

Số người tử vong do trận động đất mới ở vùng biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria tăng lên 6 - Ảnh 4.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Hoa Kỳ (USGS), trận động đất mạnh 6,3 độ xảy ra gần thị trấn Uzunbag ở Thổ Nhĩ Kỳ và có thể cảm nhận được ở Syria, Lebanon và Ai Cập (Ảnh: EPA)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm