Số nạn nhân trong vụ sập tòa nhà chung cư ở Mỹ tiếp tục tăng

Phạm Huân, Theo VOV 09:12 30/06/2021

Đã có ít nhất 11 người thiệt mạng và khoảng 150 người chưa được tìm thấy sau khi một phần của 1 tòa nhà chung cư 12 tầng ở bang Florida, Mỹ, bị sập hôm 24/6.

Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ đã bước sang ngày thứ 6 để tiếp tục tìm kiếm những người sống sót còn mắc kẹt trong đống đổ nát. Theo chính quyền địa phương hạt Miami-Dade, ít nhất 11 người đã được xác nhận tử vong và 150 người khác vẫn chưa được tìm thấy do đó con số thương vong dự kiến sẽ chưa dừng lại.

Giới chức địa phương đã yêu cầu gia đình những người chưa được tìm thấy cung cấp các mẫu ADN và đặc điểm đặc biệt của người thân để phục vụ công tác nhận dạng.

Hàng trăm người đã tụ tập tại khu vực gần nơi diễn ra sự cố tối ngày 28/06 để thắp nến tưởng niệm các nạn nhân. Thông báo của Nhà Trắng ngày 29/06 cho biết Tổng thống Joe Biden cùng Đệ nhất phu nhân Jill Biden sẽ tới thị sát khu vực diễn ra vụ tai nạn vào ngày Năm tới.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, trong khi đó, cư dân tòa nhà đã khởi kiện hiệp hội quản lý tòa nhà vì cho rằng sự cố có thể tránh được và hiệp hội quản lý phải nắm được các trục trặc liên quan tới cấu trúc tòa nhà.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày