Sở Du lịch Hải Phòng tự làm bản đồ ẩm thực để kích thích du lịch, dân tình vỗ tay khen tấm tắc vì quá có ích và những kinh nghiệm để có một tour trọn vẹn

Lê Thuỳ, Theo Trí Thức Trẻ 18:44 08/05/2022

Thời gian gần đây, "food tour Hải Phòng" trở thành 1 từ khóa hot hơn bao giờ hết được nhiều bạn trẻ tìm kiếm, đặc biệt là những bạn đang sống và làm việc ở TP Hà Nội.

Hướng dẫn di chuyển food tour ở Hải Phòng

Xuất phát từ Hà Nội, để di chuyển đến Hải Phòng, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng nhiều cách khác nhau. Mỗi cách di chuyển có ưu điểm và nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân.

- Di chuyển bằng xe máy: Di chuyển bằng xe máy là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ trong chuyến food tour Hải Phòng. Bởi lẽ, khi di chuyển bằng xe máy, bạn có thể hoàn toàn chủ động về lịch trình, thời gian xuất phát, điểm dừng nghỉ, check-in trong suốt quãng đường đi. Với quãng đường khoảng 130km, nếu di chuyển bằng xe máy, bạn sẽ mất khoảng 3 giờ đồng hồ (không tính thời gian dừng nghỉ).

Sở Du lịch Hải Phòng tự làm bản đồ ẩm thực để kích thích du lịch, dân tình vỗ tay khen tấm tắc vì quá có ích và những kinh nghiệm để có một tour trọn vẹn - Ảnh 1.
Sở Du lịch Hải Phòng tự làm bản đồ ẩm thực để kích thích du lịch, dân tình vỗ tay khen tấm tắc vì quá có ích và những kinh nghiệm để có một tour trọn vẹn - Ảnh 2.
Sở Du lịch Hải Phòng tự làm bản đồ ẩm thực để kích thích du lịch, dân tình vỗ tay khen tấm tắc vì quá có ích và những kinh nghiệm để có một tour trọn vẹn - Ảnh 3.

Di chuyển bằng tàu hỏa: Những năm gần đây, xu hướng du lịch bằng tàu hỏa đến Hải Phòng nở rộ, được mọi người ưa thích, nhất là các bạn trẻ. Việc di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội đến Hải Phòng sẽ lâu hơn một chút so với di chuyển bằng xe khách (khoảng 4 - 5 giờ đồng hồ), thế nhưng những trải nghiệm ngồi tàu hỏa đến Hải Phòng lại mang đến cho bạn nhiều điều thú vị. Không những vậy, giá vé tàu hỏa tuyến Hà Nội - Hải Phòng và ngược lại rất rẻ, chỉ từ 80.000VNĐ/1 vé. Đặc biệt, trên tàu có rất nhiều góc để bạn tha hồ chụp những bức ảnh sống ảo vintage. Đây cũng chính là điều khiến cho việc di chuyển bằng tàu hỏa được giới trẻ ưa chuộng hơn, trở thành một trong những phương tiện di chuyển thường xuyên nhất của du khách trong chuyến food tour Hải Phòng.

Di chuyển bằng xe khách: Xe khách chạy tuyến Hà Nội - Hải Phòng được các hãng xe khai thác ở hầu hết các khung giờ trong ngày. Để đặt vé xe về Hải Phòng, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline của các nhà xe hoặc mua vé tại các điểm bán vé ở bến xe khách. Vé xe khách Hà Nội - Hải Phòng được bán với giá rất phải chăng, chỉ từ 100.000VNĐ/1 vé.

Di chuyển tại Hải Phòng

Sau khi đã di chuyển đến được Hải Phòng, việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là khám phá ẩm thực Hải Phòng. Lúc này, điều bạn cần nhất chính là phương tiện phù hợp để di chuyển qua các địa điểm ăn uống nổi tiếng tại Hải Phòng. Nếu đã đến Hải Phòng bằng xe máy, bạn sẽ không cần phải mất thêm thời gian để tìm cách di chuyển tại Hải Phòng. Tuy nhiên, nếu di chuyển bằng xe khách hoặc tàu hỏa, bạn nên thuê xe máy hoặc gọi taxi để thuận tiện hơn cho hành trình của mình.

Sở Du lịch Hải Phòng tự làm bản đồ ẩm thực để kích thích du lịch, dân tình vỗ tay khen tấm tắc vì quá có ích và những kinh nghiệm để có một tour trọn vẹn - Ảnh 4.
Sở Du lịch Hải Phòng tự làm bản đồ ẩm thực để kích thích du lịch, dân tình vỗ tay khen tấm tắc vì quá có ích và những kinh nghiệm để có một tour trọn vẹn - Ảnh 5.
Sở Du lịch Hải Phòng tự làm bản đồ ẩm thực để kích thích du lịch, dân tình vỗ tay khen tấm tắc vì quá có ích và những kinh nghiệm để có một tour trọn vẹn - Ảnh 6.

Các địa điểm có thể check-in ở Hải Phòng

Xe máy: Tại Hải Phòng, hầu hết các tuyến phố đều có các cửa hàng cho thuê xe máy. Cùng với việc du lịch Hải Phòng phát triển, các cửa hàng cho thuê xe máy ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu du lịch của khách thăm quan. Cũng chính vì thế mà giá cho thuê xe tại Hải Phòng rất phải chăng, chỉ từ 100.000VNĐ - 150.000VNĐ/xe/ngày.

Taxi: Ngoài ra, nếu đi theo nhóm đông người, taxi cũng là một trong những lựa chọn phù hợp giúp tiết kiệm chi phí di chuyển, lại an toàn, không ngại trời mưa, trời nắng. Thế nhưng, khi di chuyển bằng taxi, bạn nên lựa chọn hãng taxi uy tín để tránh trường hợp bị chặt chém giá.

Đảo chiều các tuyến đường trung tâm tại Hải Phòng

Thi thoảng các tuyến phố trong trung tâm thành phố Hải Phòng sẽ có cuộc "đảo dòng" - bị đổi chiều di chuyển. Nếu không chú ý và không kịp nắm bắt với sự thay đổi mới này, bạn sẽ có thể bị mất thời gian hơn vì phải đi lòng vòng, thậm chí có thể đi vào đường ngược chiều.

Vì vậy, hãy tìm hiểu các tuyến đường ở Hải Phòng thật kỹ trước khi xuất phát nhé, để có một chuyến đi an toàn và thoải mái nhất nào!

Food tour Hải Phòng nên ăn gì? Quán nào?

Mới đây, Sở Du lịch Hải Phòng đã ra mắt bản đồ ẩm thực để dân tình có thể ăn đúng địa điểm khiến dân tình lại càng "sục sôi".

Sở Du lịch Hải Phòng tự làm bản đồ ẩm thực để kích thích du lịch, dân tình vỗ tay khen tấm tắc vì quá có ích và những kinh nghiệm để có một tour trọn vẹn - Ảnh 7.
Sở Du lịch Hải Phòng tự làm bản đồ ẩm thực để kích thích du lịch, dân tình vỗ tay khen tấm tắc vì quá có ích và những kinh nghiệm để có một tour trọn vẹn - Ảnh 8.
Sở Du lịch Hải Phòng tự làm bản đồ ẩm thực để kích thích du lịch, dân tình vỗ tay khen tấm tắc vì quá có ích và những kinh nghiệm để có một tour trọn vẹn - Ảnh 9.

Hiện, Sở Du lịch Hải Phòng đã làm việc với bên ngành đường sắt để có những chương trình giảm giá vé, tăng chuyến vào dịp cuối tuần.

Sở Du lịch Hải Phòng tự làm bản đồ ẩm thực để kích thích du lịch, dân tình vỗ tay khen tấm tắc vì quá có ích và những kinh nghiệm để có một tour trọn vẹn - Ảnh 10.
Sở Du lịch Hải Phòng tự làm bản đồ ẩm thực để kích thích du lịch, dân tình vỗ tay khen tấm tắc vì quá có ích và những kinh nghiệm để có một tour trọn vẹn - Ảnh 11.
Sở Du lịch Hải Phòng tự làm bản đồ ẩm thực để kích thích du lịch, dân tình vỗ tay khen tấm tắc vì quá có ích và những kinh nghiệm để có một tour trọn vẹn - Ảnh 12.
Sở Du lịch Hải Phòng tự làm bản đồ ẩm thực để kích thích du lịch, dân tình vỗ tay khen tấm tắc vì quá có ích và những kinh nghiệm để có một tour trọn vẹn - Ảnh 13.

Các bạn đã đi Food tour Hải Phòng bao giờ chưa? Nếu chưa hãy thử một lần đặt chân đến thành phố Cảng, thưởng thức những món ăn đặc sản tại những địa điểm mà chúng tôi giới thiệu nhé!

https://afamily.vn/so-du-lich-hai-phong-tu-lam-ban-do-am-thuc-de-kich-thich-du-lich-dan-tinh-vo-tay-khen-tam-tac-vi-qua-co-ich-va-nhung-kinh-nghiem-de-co-mot-tour-tron-ven-20220507233651609.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14