Số ca nhiễm mới tại Lào, Campuchia có dấu hiệu giảm

Ngọc Phương - Thạch Thông, Theo VTV News 20:12 10/05/2021

Sau 21 ngày bùng phát, số ca mắc mới COVID-19 tại Lào đang có xu hướng giảm. Tại Campuchia trong gần một tuần qua, số ca nhiễm mới cũng liên tục giảm.

Hôm nay, Bộ Y tế Lào cho biết trong 24h qua nước này chỉ có thêm 25 ca nhiễm mới, giảm 2,7 lần so với ngày hôm trước. Bộ Y tế Lào cho biết, trong số 25 ca nhiễm mới thì có 5 ca được phát hiện ngay khi nhập cảnh vào thủ đô Vientiane, tỉnh Savannakhet và tỉnh Champasak.

Thủ đô Vientiane, nơi bùng phát làn sóng COVID-19 thứ hai, có thêm 5 ca lây nhiễm trong cộng đồng, mức thấp nhất sau 18 ngày kể từ khi Chính phủ Lào áp dụng biện pháp phong tỏa thủ đô. Các ca lây nhiễm trong cộng đồng còn lại đều được ghi nhận ở huyện Tôn Phợng, tỉnh Bokeo.

Số ca nhiễm mới tại Lào, Campuchia có dấu hiệu giảm - Ảnh 1.

Xe cứu thương đưa bệnh nhân COVID-19 đi cách ly và điều trị tại quận Meanchey, Phnom Penh (Ảnh: Báo Nhân dân)

Như vậy có thể thấy sau khoảng 3 tuần bùng phát, tình hình dịch tại Lào đang từng bước được kiểm soát nhờ các biện pháp quyết liệt của Chính phủ.

Trưa nay, Bộ Y tế Campuchia thông báo số ca nhiễm mới COVID-19 trong 24h giờ qua tại nước này là 506 trường hợp.

Đây là số ca nhiễm mới trong ngày thấp nhất trong gần 1 tuần qua, kể từ khi Campuchia phát hiện số ca nhiễm cao kỷ lục, 938 ca vào ngày 4/5.

Đây là kết quả từ việc Chính phủ Campuchia đã quyết liệt thực hiện biện pháp phong tỏa Thủ đô Phnom Penh và các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao trong hơn 3 tuần vừa qua. Bên cạnh đó, ý thức cảnh giác của người dân cũng ngày càng cao hơn và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Campuchia cũng đang đẩy mạnh việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho khoảng 10 triệu người dân với mục đích sớm đạt miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2021.

Tình hình dịch COVID-19 cũng có dấu hiệu cải thiện ở Thái Lan khi nước này hôm nay ghi nhận 1.630 ca mắc mới, giảm so với con số 2.100 của ngày trước đó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày