Số ca mắc Covid-19 tại Ai Cập chính thức vượt mốc 4.000

Thế Nguyễn, Theo VOV 11:02 25/04/2020

Theo Bộ Y tế Ai Cập, ngày 24/4, nước này xác nhận thêm 201 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca mắc Covid-19 lên con số 4.092.

Bộ Y tế Ai Cập cho biết, cùng ngày, nước này xác nhận thêm 7 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số người tử vong do virus SARS-CoV-2 lên 294, trong khi số bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện là 71 người.

Số ca mắc Covid-19 tại Ai Cập chính thức vượt mốc 4.000 - Ảnh 1.

Nhân viên dịch tễ kiểm tra thân nhiệt hành khách ở sân bay quốc tế Cairo, Ai Cập. Ảnh: AFP

Đến nay, trong hơn 4.000 ca mắc Covid-19, Ai Cập có 1.075 người đã hoàn toàn khỏi bệnh. Phát ngôn viên Bộ Y tế Ai Cập Khaled Megahed cho biết, số bệnh nhân được xét nghiệm âm tính với Covid-19, bao gồm những trường hợp đã được xuất viện, là 1417 người. Các ca nhiễm mới thuộc nhóm đối tượng mà Bộ Y tế của nước này đã điều tra và sàng lọc qua các nguồn tiếp xúc.

Đến nay, Chính phủ Ai Cập tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều chiến dịch nhằm phòng và chống đại dịch Covid-19, nhất là những biện pháp giãn cách xã hội khi tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo đã bắt đầu từ ngày hôm qua.

Trong một nỗ lực nhằm hỗ trợ những công dân đang bị mắc kẹt ở nước ngoài do đại dịch Covid-19, chính phủ Ai Cập đang tiếp tục bố trí một số chuyến bay đến các nước châu Á và châu Âu nhằm đưa công dân nước này về nước.

Theo đó, hãng hàng không quốc gia Ai Cập EgyptAir và hãng hàng không Air Cairo đã bố trí hai chuyến bay để thực hiện nhiệm vụ hồi hương đối với những công dân đang bị mắc kẹt ở nước ngoài.

Một máy bay của hãng EgyptAir đã khởi hành đến sân bay quốc tế tại thủ đô Bangkok của Thái Lan và sau đó bay đến sân bay quốc tế tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia để đón công dân từ hai nước này. Chuyến bay này sẽ trở về Ai Cập vào ngày 26/4 tới. Trong khi đó, một máy bay của hãng Air Cairo đã khởi hành đến thủ đô Athens của Hy Lạp, sau đó đáp xuống sân bay tại Belgrade để đón công dân về nước.

Theo quy định, tất cả các công dân Ai Cập về nước trong dịp này sẽ được bố trí cách ly trong vòng 14 ngày tại các khu nghỉ dưỡng ở tỉnh Biển Đỏ. Trước đó, ngày 23/4, Chính phủ Ai Cập cũng đã bố trí các chuyến bay đến các điểm như Bahrain, Algeria, Barcelona, Frankfurt, Casablanca và Amsterdam để đón 662 công dân về nước. Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi nhấn mạnh, Ai Cập đang nỗ lực để đón khoảng 3.500 công dân về nước trong thời gian sớm nhất để đảm bảo an toàn trong mùa dịch./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm