Sinh viên Trung Quốc thích thú với trường học có lối thiết kế như Hoàng cung, đi học như lên chầu

Đình Đình, Theo Thời Đại 08:00 18/03/2017

Với lối kiến trúc y hệt như Hoàng cung xưa, cơ sở mới xây dựng của Học viện Khoa học và Công nghệ, thuộc Đại học Giao Thông Hoa Đông, Trung Quốc hiện đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Gần đây, các cư dân mạng Trung Quốc đang nô nức truyền tay nhau những bức ảnh chụp cơ sở mới với lối kiến trúc y hệt như cung điện thời xưa của Học viện Khoa học và Công nghệ, thuộc Đại học Giao Thông Hoa Đông, Trung Quốc.

Sinh viên Trung Quốc thích thú với trường học có lối thiết kế như Hoàng cung, đi học như lên chầu - Ảnh 1.

Được biết, những tòa nhà gây chú ý này nằm ở trấn Tĩnh An, phía Tây Bắc tỉnh Thiểm Tây, trên một vùng núi rộng thênh thang, bên cạnh là dòng sông xanh ngắt hết sức thơ mộng.

Nhìn từ bên ngoài, khu vực trường học tuyệt đẹp giống như Cố cung thu nhỏ với những ngôi nhà tường đỏ mái vàng và rất nhiều vật dụng mang màu sắc cổ điển. Cơ sở mới được đầu tư tới 1 triệu tệ (tương đương 3.290 tỷ đồng) sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 5 tới và đủ đáp ứng nhu cầu học tập cũng như sinh hoạt của hơn 5.000 sinh viên cùng lúc.

Sinh viên Trung Quốc thích thú với trường học có lối thiết kế như Hoàng cung, đi học như lên chầu - Ảnh 2.

Phía nhà trường tiết lộ, lối thiết kế cổ điển là sự kết hợp giữa phong cách thời nhà Hán, nhà Đường, nhà Tống, nhà Nguyên, nhà Minh, nhà Thanh và cả thời kỳ Dân quốc của Trung Quốc. Mục đích của việc xây dựng này là nhằm khuếch trương nền văn hóa truyền thống của người Trung Hoa, bên cạnh đó vẫn đảm bảo tạo dựng cho sinh viên một địa điểm học tập phù hợp, thoải mái.

Một số sinh viên thuộc chuyên ngành thiết kế Mỹ thuật đã đến đây học và chia sẻ, trường quả thực rất đẹp, hơn nữa phong cảnh "sơn thủy hữu tình" cùng không khí trong lành cũng khiến họ cảm thấy hết sức thích thú. Một số người khác lại phát biểu không gian này khiến họ liên tưởng tới những buổi chầu hàng sáng của các quan lớn thời xưa. Ngoài ra, cũng có những người cho rằng, quan trọng là chất lượng đào tạo chứ không phải trường học đẹp đến mức nào...

Sinh viên Trung Quốc thích thú với trường học có lối thiết kế như Hoàng cung, đi học như lên chầu - Ảnh 3.

Sinh viên Trung Quốc thích thú với trường học có lối thiết kế như Hoàng cung, đi học như lên chầu - Ảnh 4.

Sinh viên Trung Quốc thích thú với trường học có lối thiết kế như Hoàng cung, đi học như lên chầu - Ảnh 5.

Nhìn từ xa, nơi đây giống như Cố cung thu nhỏ.

Sinh viên Trung Quốc thích thú với trường học có lối thiết kế như Hoàng cung, đi học như lên chầu - Ảnh 6.

Sinh viên Trung Quốc thích thú với trường học có lối thiết kế như Hoàng cung, đi học như lên chầu - Ảnh 7.

Sinh viên Trung Quốc thích thú với trường học có lối thiết kế như Hoàng cung, đi học như lên chầu - Ảnh 8.

Lối kiến trúc cổ điển khiến nhiều người cảm thấy thích thú và liên tưởng đến những buổi chầu của các quan lớn khi xưa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phóng viên vào "điểm nóng" mùa dịch Covid-19:

    Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp với nhiều "ổ dịch" mới được phát hiện. Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ, cán bộ phòng dịch đang phải ngày đêm chiến đấu với đại dịch, các phóng viên, nhà báo cũng là lực lượng thường xuyên phải lao vào "tâm dịch" để có được những thông tin khách quan, chính xác phục vụ độc giả.
  • Đọc thêm